Tĩnh tâm mừng kính Thánh Martino (2015)

 

 

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Martino (2015)Vào lúc 17giờ30 ngày 29.10.2015, giáo xứ Thánh Đa Minh cử hành Thánh lễ khai mạc ba ngày tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn mừng kính Thánh Martino, một tu sỹ Dòng Đa Minh.

Thánh lễ do cha Gioan Nguyễn Thiên Minh, OP. chủ sự, cùng với cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ cũng như ngoài xứ đến tham dự và hiệp dâng thánh lễ.

Trong bài chia sẻ, cha Gioan đã giúp cộng đoàn hiểu biết Thánh Martino có tấm lòng vàng. Đức tính nổi bật của Thánh Martino là lòng bác ái và thương người. Thánh nhân được mệnh danh “Tấm lòng vàng” vì ngài luôn cứu giúp cho mọi người trong những lúc hoạn nạn khó khăn vất vả trong cuộc sống chạy đến nài xin ngài thương cứu giúp.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Martino (2015)

Thánh Martino giàu lòng nhân ái, ngài luôn sống bác ái và yêu thương đó là đức tính cao quý mà Thiên Chúa đã dạy cho mọi kitô hữu chúng ta phải luôn học hỏi và noi gương Thánh nhân để biết sống tương quan với nhau trong tình yêu thương.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Martino (2015)

Qua tấm gương của vị thánh da đen có tấm lòng vàng, cha Gioan cũng mời gọi các bậc phụ huynh giáo dục con cái trong môi trường sống hiện nay, giúp các bậc cha mẹ biết cách dạy dỗ con cái của mình biết sống sao cho có ích. Cha cũng nhấn mạnh giáo dục nhận bản cho con cái, để chúng biết làm người hơn, biết yêu thương, biết sống tương quan bác ái, biết tôn trọng mọi người xung quanh mình để sống có ích hơn như chính Thiên Chúa đã dạy cho mọi người chúng ta phải luôn sống bác ái và yêu thương.

Tam nhật tĩnh tâm còn hai ngày tiếp theo (30-31.10). Kính mời cộng đoàn tham dự.

Maria PT

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Martino (2015)