Tĩnh tâm mùa Vọng: Suy ngẫm về Lòng Thương Xót của Chúa

 

Tĩnh tâm mùa Vọng: Suy ngẫm về Lòng Thương Xót của ChúaMừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, mong chờ ngày Chúa đến đem bình an cho nhân loại, vào lúc 17 giờ 30 ngày 16,17,18/12/2015, giáo xứ Thánh Đa Minh có ba ngày tĩnh tâm với chủ đề “Lòng Chúa Thương xót” (LTX).

Cử hành Thánh lễ và giảng tĩnh tâm do cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP. cử hành. Cộng đoàn trong cũng như ngoài giáo xứ đến tham dự và hiệp dâng trong thánh lễ.

Cha Toma Aquimo quảng diễn cho cộng đoàn về lòng thương xót của Thiên Chúa, để mỗi người kitô hữu chúng ta kín múc được lòng thương xót của Chúa, tái khám phá và chiêm ngắm lòng thương xót của Chúa, biết lắng nghe lời Chúa và đem ra thực hành lòng thương xót của Thiên Chúa.

Tĩnh tâm mùa Vọng: Suy ngẫm về Lòng Thương Xót của Chúa Tĩnh tâm mùa Vọng: Suy ngẫm về Lòng Thương Xót của Chúa

Ngày thứ nhất, cha giảng phòng mời gọi cộng đoàn trở về với “cội nguồn lòng thương xót qua mặc khải và Thánh Kinh”, lòng thương xót Chúa được thể hiện ngay khi công trình tạo dựng của Thiên Chúa và tuyệt vời qua mầu nhiệm nhập thể, mầu nhiệm cái chết và sự Phục sinh của Chúa Giêsu. Cha dẫn dắt về thời Cựu Ước khi con người trong thành Sê-đôm phạm tội, khi dân thờ ngẫu tượng, người thợ làm vườn nho…. Thiên Chúa để cho con người tự ngã giá và từ đó chính LTX của Chúa tỏ lộ và biểu hiện quyền năng và sức mạnh của Ngài để mỗi người chúng ta kín múc được LTX của Chúa.

Tĩnh tâm mùa Vọng: Suy ngẫm về Lòng Thương Xót của Chúa

LTX của Chúa không giới hạn, không theo thời gian, không cho riêng ai và cũng không loại trừ ai, kể cả những người tội lỗi khi biết ăn năn sám hối. Mỗi người Kitô hữu cần cảm nghiệm được LTX của Chúa trong cuộc sống để chúng ta được mời gọi quay về với Chúa và tái khám phá LTX của Chúa cho mọi người được sống lại với tình thương quảng đại của Chúa đối với chúng ta.

Nguyện xin Chúa lấp đầy trái tim và tâm hồn chúng con, cho chúng con biết cảm nghiệm được LTX của Chúa đã trao ban để chúng con sống theo thánh ý Chúa.

Maria PT

Ngày thứ hai: Tìm mối tương quan LTX của Chúa.

Ngày thứ ba: Hãy mở lòng ra…