Thư Gửi Thượng Đế

 

 

Thư Gửi Thượng Đế

Thư Gửi Thượng ĐếThưa Thượng Đế. Chỉ còn 3 ngày nữa là đến sinh nhật. Cảm ơn Ngài vì đã cho con làm con nít, Vì con nít thì có tiền lì xì, có quần áo mới, nhưng con nít không được nghỉ ngơi mà phải lao đầu vào mấy quyển tập. Việc học hành bây giờ chiếm hết thời gian của con rồi.

Sinh nhật này con thêm 1 tuổi, Người lớn chúc con hay ăn chóng lớn, dễ thương hơn, ngoan ngoãn hơn và cả quà cho con nữa. Vì mừng con thêm tuổi mới.

Con còn nhớ, ít tháng nữa. Ngày Noel, Ngày đó là sinh nhật của Ngài. Thêm 1 năm Ngài ở lại với nhân loại. Thế mà mọi người lại tặng quà cho nhau, không biết có tặng Ngài gì không? Chắc ngài buồn lắm. Nếu là con, con cũng buồn vì sinh nhật của mình mà không ai nhớ đến, không ai chúc mừng. Ôi thương Ngài quá !

Ngày sinh nhật đến, Con nhớ thấy cha mẹ mình vất vả ngược xuôi. Sửa sang, mua sắm, làm lụng để chăm lo nhà cửa, mồ hôi và cả những giọt nước mắt cứ lăn dài. Nó cũng nhiều như những công việc vất vả hằng ngày mà cha mẹ gánh nặng. Con nghe Ngài nói rằng, hãy thương yêu cha mẹ mình. Tuổi còn nhỏ, con phụ cha mẹ quét nhà, quét sân, góp ít sức mọn của mình, con mong cha mẹ bớt căng thẳng mệt mỏi hơn. Con nên làm như thế phải không? Xin Ngài ban cho cha mẹ con luôn mạnh khỏe an vui. Ôi ! thương cha mẹ quá

Những ngày nà, anh chị con sau những giờ làm việc mệt mỏi lại tất bật với làm them kiếm them thu nhập phụ ba mẹ, lại chạy xuôi chạy ngược lo phụ giúp gia đình, lo đủ thứ. Xin Ngài ban cho anh chị con nhiều sức khỏe, tìm thấy được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống này. Con sẽ phụ anh chị tưới hoa, nhặt cỏ mong sao anh chị con bớt vất vả hơn. Ôi ! thương anh chị quá.

Đứa em con đang bệnh. Mùa này bọn trẻ hay bệnh lắm Ngài ạ !. Chúng cứ ho suốt, con bế em, cho em ăn, ru em ngủ. Con xung phong làm đấy, vì ngày thường con chẳng có nhiều thời gian bên em, và cũng vì con thương em lắm. Hy vọng em mau khỏi để cha mẹ, anh chị con bớt lo lắng.

Đứa bạn bên nhà con nghèo lắm, sinh nhật này bạn ấy chằng có quần áo mới, chẳng có dép mới như con. Sinh nhật này con sẽ rủ bạn ấy qua nhà con chơi, con sẽ xin mẹ tặng bạn ấy 1 cái áo Ngài nhé!. Mẹ mua tặng cho con những 2 cái cơ.

Đôi bàn tay bé nhỏ của con chẳng thể giúp cha cầm búa, cầm xẻng, chẳng thể giúp mẹ nấu cơm, giặt đồ, chẳng thể giúp anh chị đi mua đồ dùng trong nhà, chẳng thể bế em cho vững. Con chị lăng xăng 1 chút, hy vọng với niềm vui của con, gia đình sẽ có một năm mới thật hạnh phúc. Ngài giúp con nhé !

Thêm tuổi mới, mong Ngài tiếp tục ở với con nha.

my life