Thiếu nhi thi học kì 2

Thiếu nhi thi học kì 2

Thiếu nhi thi học kì 2Sau thánh lễ khai mạc tháng Hoa Chúa nhật 03.5.2015, các em thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông làm bài thi học kỳ 2 năm học 2014 – 2015. 

Hồi chuông vang lên liên hồi, đề thi được phát ra và giờ làm bài bắt đầu. Các thiếu nhi cặm cụi viết nắn nót từng dòng chữ sao cho giám khảo cảm thấy hài lòng nhất.

Qua kì nghỉ lễ dài của đất nước, các thiếu nhi đi nghỉ mát với gia đình nhưng cũng không quên học bài nghiêm chỉnh. Các em đã hoàn thành nhanh chóng và đúng giờ của cuộc thi cuối kì 2.

Ra về, các em vui tươi ra ôm chầm lấy cha mẹ và khoe làm bài được. Có lẽ đây là điều ai cũng mong chờ trong những cuộc thi, đặc biệt với kì thi tốt nghiệp của hai lớp bí tích Thêm sức và xưng tội, rước lễ lần đầu.

Huynh trưởng, Giáo lý viên Chầu Thánh Thể

Theo truyền thống, vào Chúa nhật đầu tháng, quý anh chị Huynh trưởng sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại nhà nguyện. Trước đó, quý anh chị đã cùng quý đại diện Phụ huynh chúc mừng bổn mạng cha Phụ trách tại văn phòng Thiếu nhi.

Quý anh chị đã dâng những tâm tình, những nỗi khó nhọc trong cuộc sống và việc thi hành sứ vụ Huynh trưởng Giáo lý viên trong thời buổi hôm nay lên Chúa Giêsu Thánh Thể. Là những cộng sự viên của hàng Giám mục, quý anh chị không quên cầu nguyện cho những dự tính của Giáo hội Việt Nam và hiệp thông cầu nguyện cho giáo phận.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp mỗi người chúng con noi gương Mẹ, khiêm nhường để nhận ra Thánh Ý Chúa và quyết liệt với lời mời gọi của Chúa. Có thể là gian truân, khó khăn, thậm chí phải trả giá rất nhiều nhưng cũng xin Mẹ đồng hành và chở che cho chúng con.

Xin Mẹ ban cho chúng con niềm vui của sứ giả Tin Mừng, dẫu bị khinh chê ghen ghét, chúng con vẫn phấn khởi vì luôn có Mẹ ở bên.

Lạy Nữ Vương ban sự bình an, xin cầu cho chúng con! Amen.

Chung Thảo

Thiếu nhi thi học kì 2

Thiếu nhi thi học kì 2

Thiếu nhi thi học kì 2