Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

 

Thiếu Nhi Giáo xứ Đaminh

Mừng Bổn Mạng Mẹ Thiên Chúa
và 35 năm thành lập

Nghe giảng

/dme_tc_hieu2012b


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Hoà chung niềm vui của ngày đầu năm mới, Đoàn Thiếu nhi đã cử hành Thánh lễ mừng kính Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng Đoàn vào sáng CN 01/01/2012 và kỉ niệm 35 năm thành lập Đoàn Thiếu nhi tại Thánh đường Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông.

Thánh lễ Bổn mạng do Cha Bề trên Chánh xứ Phanxico Xavie Đào Trung Hiệu chủ tế, ngoài ra còn có sự hiện diện của Cha Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường, Cha nguyên Phụ trách Giuse Đỗ Trung Thành, Cha Đa Minh Nguyễn Tuấn Thời, cựu Huấn Giáo và thầy Phụ tá Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đoàn Thiếu nhi.

 

Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Trước Thánh lễ, Đoàn Thiếu nhi đã thực hiện nghi thức chào cờ đầu năm. Trong câu chuyện dưới cờ, Cha Phụ trách ước mong các bạn Thiếu nhi trong năm mới này cố gắng thực hiện tốt những khẩu hiệu “Ấu Nhi – Ngoan”, “Thiếu Nhi – Hy Sinh”, “Nghĩa Sỹ – Chinh Phục” và “Huynh Trưởng – Phụng Sự”. Cha cũng cầu chúc cho các bạn Thiếu nhi và gia đình năm mới được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, dồi dào sức khoẻ và bình an.


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

9g00, đoàn rước bắt đầu tiến vào Thánh đường, dẫn đầu là Thánh giá nến cao, kế đến là cờ Đoàn, kiệu Đức Mẹ, các em Thiếu nhi, quý vị Phụ Huynh, ban Lễ Sinh và Thầy Phụ tá cùng các Cha đồng tế đi cuối cùng. Thánh lễ mừng bổn mạng Đoàn Thiếu nhi còn có sự hiện diện của các anh chị cựu Giáo Lý viên, đại diện Đoàn Thiếu nhi các giáo xứ bạn, và quý vị Phụ huynh của anh chị Huynh trưởng đang cộng tác tại Đoàn.

 

Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Trước khi bắt đầu bài giảng, Cha Bề trên cùng với các bạn Thiếu nhi và cả cộng đoàn hát bài “Dâng Mẹ”. Qua câu cuối của điệp khúc, Cha nhấn mạnh cho các bạn Thiếu nhi về những tước hiệu của Mẹ Maria : “Mẹ chính là Nữ Vương, là Trạng sư, là Mẹ con”.

Đầu tiên là tước hiệu Nữ Vương đầy quyền năng mà tất cả các Thánh đều ca ngợi Mẹ. Tước hiệu thứ hai Cha muốn nói đến: Mẹ là Trạng Sư, là đấng chuyển cầu trước nhan Chúa cho chúng ta mỗi khi chúng ta cần, bên cạnh đó Mẹ cũng là người bênh vực chúng ta trước toà Chúa. Và cuối cùng: Mẹ là Mẹ con, là một người mẹ như bao người mẹ của chúng ta.

 

Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Trao giải xuất sắc

Cha nói có mẹ là có tất cả, mẹ cho ta lời ru, cơm ăn, áo mặc, có mẹ là có chỗ để ta dựa đầu, cho ta nương tựa những lúc khó khăn. Đức Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu, ngày xưa, Mẹ yêu thương Chúa bao nhiêu, thì ngày nay, Mẹ còn yêu mến chúng ta nhiều hơn nữa. Cha Bề trên nhắc nhở Thiếu nhi luôn cầu nguyện cùng Mẹ, xin Mẹ dạy chúng ta biết yêu thương Mẹ và yêu thương nhau như Mẹ đã yêu thương chúng ta.


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Kết thúc Thánh lễ, Bác Phaolo Nguyễn Hưng Đạt, Trưởng Ban Đại diện Phụ huynh, có đôi lời cảm ơn Cha Bề trên, quý cha, quý tu sĩ đã tận tình quan tâm đến Đoàn Thiếu nhi và một em Thiếu nhi đại diện tặng hoa.


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Sau đó là trao phần thưởng cho các bạn Thiếu nhi và Chi Đoàn có thành tích xuất sắc trong HKI. Đồng thời, công bố kết quả thi đua diễn hoạt cảnh minh hoạ Tin Mừng mùa Vọng: Ngành Dự trưởng đạt kết quả xuất sắc với hoạt cảnh “Dọn đường cho Chúa”.


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Tiệc mừng bổn mạng được diễn ra sau Thánh lễ tại sân TTMV. Tiết mục mở màn “Ave Maria” do các anh chị Huynh trưởng trình diễn đã mang lại bầu khí vui tươi của ngày đầu năm mới. Các tiết mục văn nghệ và ảo thuật tiếp diễn xen kẽ nhau tạo nên sự thú vị cho các khách mời đến tham dự.


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

Đặc biệt, trong ngày bổn mạng 01/01/2012, Đoàn Thiếu nhi long trọng kỉ niệm 35 năm thành lập Đoàn (1976 – 2012) bằng một đoạn video ngắn kể lại quá trình hình thành và phát triển Đoàn qua các giai đoạn của các vị phụ trách, bắt đầu từ Cha Giacobe Phạm Văn Phượng cho đến Cha Phụ trách hiện nay Giuse Hoàng Huy Cường. Song song với việc trình chiếu video, Cha Phụ trách còn mời lên sân khấu những anh chị cựu Giáo lý viên của từng giai đoạn để kể lại những kỉ niệm của một thời sinh hoạt Đoàn Thiếu nhi.


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

 

Vào gần cuối bữa tiệc, Đoàn Thiếu nhi có thêm một trò chơi vô cùng hấp dẫn dành cho các vị khách mời, đó chính là quay số ghế. Các vị khách hầu như rất bất ngờ khi được biết rằng những chiếc ghế mà mình đang ngồi từ đầu đến giờ lại là những “tấm vé số” may mắn cho đến lúc MC mời mọi người lật ghế kiểm tra số. Phần quà may mắn đầu tiên của trò chơi này đã thuộc về một vị Phụ huynh của Đoàn.

Cuộc vui nào cũng phải đến lúc chia tay. Kết thúc buổi tiệc, mọi người cùng chụp chung với nhau một tấm ảnh lưu niệm kỉ niệm cuộc hội ngộ sau 35 năm.

 


Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lập

 

35 năm, không phải là một thời gian quá dài, nhưng đã có biết bao thử thách, khó khăn đến với Đoàn Thiếu nhi chúng con. Tuy nhiên, nhờ lời cầu nguyện, sự hỗ trợ của tất cả mọi người và sự yêu thương, che chở của Mẹ Maria, bổn mạng Đoàn Thiếu nhi, chúng con đã vượt qua được tất cả. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn ban muôn hồng ân đến tất cả quý vị. Cầu chúc cho Đoàn Thiếu nhi ngày càng phát triển vững mạnh và thu hút nhiều em Thiếu nhi đến với Chúa Giêsu hơn nữa.

 

Đoàn Thanh Hải
Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và 35 năm thành lậpClick để coi hình lớn