Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016

 

Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016Bước vào ngày đầu tiên của Tam Nhật Thánh, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông đã long trọng cử hành Thánh lễ Tiệc Ly vào 18g00 thứ năm, ngày 24 tháng 3 năm 2016, tại thánh đường giáo xứ do cha Giuse Phạm Quốc Văn, O.P. chủ tế. Đồng tế với cha có cha Phụ trách Giuse Trần Văn Việt, O.P. và cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, O.P.

Đúng 17g30, các bạn Thiếu nhi đã tập trung tại khuôn viên Thánh đường với đồng phục Thiếu nhi Thánh Thể chỉnh chu. Sau khi nguyện kinh khai mạc, các bạn cùng cộng đoàn ôn hát để chuẩn bị bước vào Thánh lễ.

Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016

Ca đoàn Thiếu nhi cất vang bài ca nhập lễ vào đúng 18g00, rước chung với đoàn Đồng tế có các bạn Tông đồ gồm Huynh trưởng, Dự trưởng và Thiếu nhi. Ngay đầu lễ, tiếng chuông nhà thờ đã đổ liên hồi trong bài hát Kinh Vinh Danh theo hướng dẫn Phụng vụ, giúp cộng đoàn có được bầu khí linh thiêng hơn trong buổi cử hành thứ Năm Tuần Thánh.

Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016

Trong bài huấn từ, cha chủ tế giải thích cụm từ “Lễ Tiệc Ly” nghĩa là bữa ăn cuối cùng của Chúa Giêsu với các Tông đồ. Trong bữa ăn này, Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích Thánh Thể và bí tích Truyền Chức Thánh. Vì thế, cha mời gọi các bạn Thiếu nhi yêu mến Bí tích Thánh Thể nhiều hơn bằng việc siêng năng tham dự Thánh lễ và Rước lễ. Cha cũng kêu gọi các bạn cầu nguyện cho quý cha được nhiều ân sủng trong ngày “sinh nhật các Linh mục”.

Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016

Ý nghĩa quan trọng mà sau bài giảng cha chủ tế sẽ cử hành, đó là trong bữa ăn chia tay, Chúa Giêsu đã rời bàn ăn, cởi áo choàng, thắt đai lưng và cúi xuống rửa chân cho các Tông đồ. Qua hình ảnh đó, cha chủ tế nêu cao tình yêu, đức khiêm nhường và tinh thần phục vụ mọi người của Chúa Giêsu. Cha mong muốn mỗi Thiếu nhi hãy sống tình thương với nhau và có tinh thần phục vụ mọi người, nhất là những người đang cần đến chúng ta.

Ngay sau bài giảng, cha Giuse đã tái hiện hình ảnh Chúa Kitô cúi xuống rửa chân cho các Tông đồ. Lúc đó, các bạn Tông đồ nghiêm trang tiến lên cung thánh và cùng tham dự nghi thức Rửa chân. Với nghi thức này, cộng đoàn như được nhắc nhở hãy rửa chân cho nhau. Chẳng phải mang nước ra rửa chân cho anh chị em mình nhưng là hãy bỏ đi lợi ích bản thân để quan tâm hơn đến mọi người xung quanh.

Phụng vụ thứ Năm Tuần Thánh được cử hành trang nghiêm và sốt sắng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn Dân Chúa. Sau lễ, cha chủ tế đã xướng kinh năm thánh dòng Đa Minh vào dịp trọng đại này, để cộng đoàn lãnh nhận các ơn lành từ Thiên Chúa.

Thánh lễ Tiệc Ly kết thúc, cộng đoàn Phụng vụ hãy cùng Chúa Giêsu vào vườn dầu Giếtsimani để cùng Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha. Xin Chúa dạy chúng ta biết vâng theo Thánh Ý Chúa hơn và xin Chúa thêm sức mạnh cho mỗi Kitô hữu chúng ta can đảm vác Thánh giá theo chân Người.

Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016
Tông đồ Thiếu nhi 2016

(Theo: thieunhibachuong.net)

Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016
Đội tung hoa kiệu Mình Thánh Chúa

Thiếu Nhi Đa Minh dâng Lễ Tiệc Ly 2016