Home / Thông tin / Thánh lễ Truyền Dầu tại TGP Sài Gòn năm 2014

Thánh lễ Truyền Dầu tại TGP Sài Gòn năm 2014

 

Thánh lễ Truyền Dầu tại TGP Sài Gòn năm 2014

 

08g30 sáng nay, thứ Năm ngày 17/04/2014, tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ tế Thánh lễ làm phép Dầu. Cùng đồng tế với ngài có Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Đức Giám Mục phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm và đông đảo quý Cha từ các giáo xứ, tu viện cũng như cộng đoàn trong TGP TPHCM.

 
Về phía tu viện thánh Alberto Phú Nhuận (giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông), có sự hiện diện của Cha Bề trên Chánh xứ, Cha Phụ trách Đoàn Thiếu Nhi, Cha Phụ tá và hầu hết quý Cha trong tu viện.

 
Cha Bề trên Chánh xứ và Cha Phụ trách Thiếu Nhi Ba Chuông

 
Trước khi đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ chính tòa, Đức Tổng Phaolô và linh mục đoàn đã cung kính xông hương Đức Bà Nữ Vương Hòa Bình.

 
Trong lời nói đầu lễ, Đức Tổng chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện và xin ơn bình an cho tất cả anh chị em trong giáo phận là những người đã được Thiên Chúa xức dầu.

 
Trong bài giảng, Đức Tổng đã chia sẻ kinh nghiệm trong thánh chức Linh mục với quý Cha, Linh mục càng kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu, càng được tràn đầy ơn sức mạnh, hăng hái đầy nhiệt huyết, khôn ngoan và yêu mến Thiên Chúa. Đức Cha cũng nhắc nhở cộng đoàn, Thánh lễ truyền Dầu là của toàn thể Giáo hội, của tất cả các Kitô hữu đã được Đức Kitô xức dầu, đặc biệt những tư tế lãnh nhận chức thánh.

 
Sau bài giảng, quý Cha lặp lại lời tuyên hứa trong ngày chịu chức. Kế đến, Đức Tổng Phaolô làm phép 3 bình Dầu: Dầu Bệnh Nhân, Dầu Dự Tòng và Dầu Thánh. Phần phụng vụ Thánh Thể diễn ra trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng.

 
Ước chi qua Thánh lễ làm phép Dầu, chúng ta ý thức mình được chính Đức Kitô xức dầu, vì thế hãy ra đi rao giảng Tin Mừng bằng đời sống bác ái, vị tha, khiêm nhường và hy sinh phục vụ anh chị em.

(nguồn: http://thieunhibachuong.net/vi/index/tin-tuc/TGP-Sai-Gon-Thanh-le-lam-phep-Dau-219/)