Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường

Thánh lễ tạ ơn và ra mắt
Ban Thừa tác viên ngoại thường trao Mình Thánh Chúa

Nhiệm kỳ 2015 – 2019

Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thườngSau 2 ngày tĩnh tâm sốt sắng trong thánh lễ chiều thứ năm và thứ sáu (22-23/1/2015), 23 Thừa Tác Viên Ngọai Thường Trao Mình Thánh Chúa của giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã hiệp cùng cha bề trên chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Hòa OP., hai thày phó tế và cộng đoàn dân Chúa long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn và ra mắt lúc 17g30 ngày thứ bảy 24/1/2015 tại thánh đường giáo xứ.

Trong một buổi chiều với khí hậu mát dịu, các TTVNT tập trung rất sớm, trên khuôn mặt rạng rỡ sự hân hoan vui mừng, xếp hàng chụp hình trước tượng đài Đức Mẹ, trong lòng mỗi người như cầu xin Mẹ Maria luôn đồng hành và cầu bầu cùng Thiên Chúa để anh chị em TTV được xứng đáng với tác vụ được trao.

Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường

Chia sẻ trong thánh lễ trọng thể, qua nội dung bài Tin Mừng theo Thánh Mác-cô, cha Giuse đã nhấn mạnh đến sự “sám hối” để được đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa. Phải là sự sám hối chân thành: thật lòng nhìn nhận những thiếu sót, lỗi lầm của bản thân, để từ đó biết xin lỗi và làm hòa với Thiên chúa, với người anh em trong cuộc sống. Hình ảnh sự sám hối của vua Đa-Vít trong Cựu ước và Thánh Phêrô trong Tân ước, đã được cha Giuse dẫn chứng minh họa với mong muốn nhắn nhủ cộng đoàn biết noi theo. Nhưng sự sám hối không chỉ biết khóc than cho thân phận, mà cần phải biết thành tâm sửa đổi, cải hóa; và thể hiện tích cực qua những việc làm bác ái yêu thương. Riêng các anh chị em TTVNT, với tác vụ cao quý được trao phó, hãy luôn biết thánh hóa bản thân mỗi ngày, ý thức được trọng trách của mình mà nhiệt thành cộng tác với Giáo Hội trong việc phục vụ tha nhân.

Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường
Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường

Sau bài giảng là nghi thức trao áo thừa tác cho 10 anh em mới trong niên khóa này do chính cha chủ tế thực hiện. Các tân TTVNT hân hoan vui mừng khi được mặc chiếc áo trắng tinh tuyền mà Giáo hội trao ban. Lần đầu tiên được thực thi tác vụ, với tâm hồn thánh thiện và lòng đầy cảm xúc, các TTVNT cung kính trao Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ chiều nay.

Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường

Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường

Sau thánh lễ, cha chủ tế cùng quý thầy phó tế đã chụp chung tấm hình lưu niệm với toàn Ban Thừa Tác Viên trong niềm hân hoan vui mừng của ngày lễ trọng đại này. Xin Thiên Chúa tình yêu ban cho chúng ta được mọi ơn lành hồn xác. Đặc biệt, xin Thánh Thể Chúa Giêsu luôn nuôi dưỡng, đồng hành, soi sáng và trợ giúp để các Thừa Tác Viên biết trân trọng, hăng say nhiệt thành trong tác vụ được trao.

Giacôbê – Thừa Tác Viên Giáo Xứ

Thánh lễ ra mắt Ban thừa tác viên ngoại thường