Thánh lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền thờ (2016)

 

Hôm nay, ngày 02/02/2016 Giáo Hội mừng kính lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh. Theo luật Do Thái, mọi con trai đầu lòng đều thuộc về Thiên Chúa. Do đó, cha mẹ phải chuộc lại đứa bé tùy theo khả năng của gia đình mình với những của lễ khác nhau, những của lễ này được dùng dâng hiến cho Thiên Chúa thay thế các em. Mẹ Maria đã vâng theo lề luật Do Thái, Mẹ đã dâng Chúa Giêsu vào Đền thánh theo luật định.

Thánh lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền thờ (2016)

Hôm nay, cũng còn gọi là Lễ Nến, nhắc nhở các Kitô hữu đón nhận nguồn sáng linh thiêng từ Nến Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô để thắp sáng trong từng gia đình, Chúa Giêsu Kitô chính là ánh sáng cho cuộc đời của mỗi chúng ta.

Trong niềm vui chung của Giáo Hội, giáo xứ ĐaMinh Ba chuông đã cử hành các thánh lễ kính Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh. Trong cả ba thánh lễ đều có làm phép nến, riêng thánh lễ lúc 17g30, có sự hiện diện của đông đảo các em thiếu nhi, các bà mẹ và các bậc phụ huynh để nhận phép lành.

Thánh lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền thờ (2016)

Trong các bài chia sẻ với cộng đoàn, cha chủ tế nhắc nhở: Chúng ta đang sống trong bóng tối của tội lỗi, nếu chúng ta biết nhận ra tội lỗi của mình cũng chính là lúc chúng ta đón nhận ánh sáng của Chúa Giêsu KiTô, Ngài đến để cứu rỗi từng con chiên Ngài chăn dắt. Giáo hội cũng mời gọi chúng ta hãy luôn đón nhận ánh sáng của Chúa Giêsu Kitô là nguồn sáng cho nhân loại. Như chính Đức Maria ngày xưa khi dâng Chúa Giêsu vào đền Thờ thì ngày nay chúng ta cũng theo Đức Giêsu Kitô vào đền thánh, bước đi trong ánh sáng của Chân Lý và đặc biệt cầu nguyện cho những người mẹ hôm nay cũng luôn đến dâng con của mình lên Chúa để các trẻ em trở nên thánh thiện và mãi thuộc về Thiên Chúa.

Chính Thiên Chúa đã ban cho mỗi gia đình những người con như một quà tặng sự sống vô giá, chúng ta xin Chúa chúc lành cho tuổi thơ của các em được lớn lên trong tình thương của Chúa, của cha mẹ và mọi người một cách trọn vẹn. Xin Chúa gìn giữ các em khỏi mọi sự dữ là những thói hư, tật xấu luôn rình rập để chiếm đoạt tâm hồn các em.

Lạy Chúa, xin Chúa luôn chiếu tỏa ánh sáng chân lý soi bước đường từng người chúng con và cũng xin Chúa ban cho các bậc làm cha mẹ luôn là ánh sáng đích thực trong lời nói cũng như việc làm cho dù có bị tiêu hao như những ngọn nến khi đem ánh sáng cho con cái, để các ngài luôn có trách nhiệm giáo dục con cái theo ý Đức Kitô ngõ hầu xứng đáng đón nhận Đức Giêsu Kitô là nguồn sáng trong cuộc đời. Amen.

PTH – Ban Truyền Thông.