Thánh lễ thánh hóa bà mẹ – trẻ em

 

Thánh lễ thánh hóa bà mẹ – trẻ em

 

Thánh lễ thánh hóa bà mẹ - trẻ emVào lúc 17 giờ 30 ngày 02/02/2015, giáo xứ Đa Minh Ba Chuông long trọng mừng kính lễ Đức Mẹ dâng Con vào đền thờ. Thánh lễ đồng tế cầu cho các bà mẹ và trẻ em do cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, OP chủ tế, cùng hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong Tu viện và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ cũng như ngoài xứ đến tham dự.

Qua bài diễn giảng, cha Giuse Trần Văn Việt đã giúp cộng đoàn hiểu ý nghĩa Lễ Dâng Con lên Đền Thờ. Tôn vinh quyền năng cứu độ của Chúa Giê-su, ánh sáng và ơn cứu độ của Người đã dẫn dắt chúng ta bước theo Đức Ki-tô con đường ánh sáng của ơn cứu độ. Thiên Chúa mời gọi mọi ki-tô hữu tôn trọng và yêu thương tha nhân. Đức Mẹ là tín hữu đầu tiên theo ánh sáng Chúa Ki-tô, nỗi đau khổ của Mẹ khi đồng hành với Chúa Giê-su hy sinh theo chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Ki-tô hữu  chúng ta chấp nhận Chúa là cứu Chúa của đời mình cho dù có phải nhận phần thua thiệt về mình, can đảm dấn thân theo con đường của Chúa Ki-tô sẽ được ơn cứu độ muôn đời.

 

Thánh lễ thánh hóa bà mẹ - trẻ em

 

Tiếp theo là phần nghi thức chúc lành cho các bà mẹ mang thai và các trẻ em. Lần lượt  các bà mẹ tiến lên trước cung Thánh nhận ơn chúc lành của quý cha đồng tế và từng đoàn phụ huynh bồng ẵm các trẻ nhỏ tiến bước trong niềm hân hoan vui mừng đón nhận ơn lành Chúa trao ban qua quý cha.

 

Thánh lễ thánh hóa bà mẹ - trẻ em

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế đại diện quý cha đồng tế, cha chánh xứ, cha quản đốc chúc mừng các bà mẹ đem con đến tham dự thánh lễ.

Nguyện xin Thiên Chúa cho mỗi người chúng con biết đón nhận ánh sáng từ nơi Chúa để chúng con sống như con cái sự sáng và thánh hoá chúng con theo thánh ý của Chúa. Amen.

Maria PT.

Thánh lễ thánh hóa bà mẹ - trẻ em

Thánh lễ thánh hóa bà mẹ - trẻ em

Thánh lễ thánh hóa bà mẹ - trẻ em