Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 Nghe giảng

 /giadinh_dinh

Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đìnhWBC – Tiếp nối lời kêu gọi của Mẹ Giáo hội sống Năm Đức tin, chiều ngày 28.12.2012, Trung tâm Mục vụ Đaminh Ba Chuông kết hợp với giáo xứ tổ chức thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các gia đình, sau thánh lễ là buổi tọa đàm với chuyên đề: Gia đình sống Đức Tin.

Thánh lễ do cha giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt nam Giuse Ngô Sĩ Đình chủ tế, quý cha trong tu viện và quý cha thuyết trình cùng đồng tế.

Đáp lại lời mời gọi của Ban tổ chức, cộng đoàn Dân Chúa tới tham dự khá đông và tham gia buổi tọa đàm khá nhiệt tình.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 

Trong bối cảnh khủng hoảng trầm trọng nơi các gia đình, cha chủ tế mời gọi mỗi người hãy sống trọn vẹn vai trò của mình trong gia đình. Người làm cha, làm mẹ hãy biết quảng đại dấn thân cuộc sống của mình để lo cho con cái. Mỗi người hãy nhìn vào mẫu gương của đời sống gia đình là Thánh Giuse và Mẹ Maria đã bảo vệ Hài Nhi Giêsu trước sự truy sát của bạo chúa Hêrôđê.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 

Với hình ảnh Hêrôđê, chỉ vì sợ Hài Nhi Giê su “cướp” mất ngai vàng của mình, ông đã “tự vệ” – tìm tiêu diệt Hài nhi và tất cả những trẻ từ hai tuổi trở xuống trong vùng lân cận, cha chủ tế cũng liên hệ với thời đại chúng ta, thời đại của “văn minh sự chết”. Người ta có thể đưa ra muôn vàn những lý do “tự vệ” để tước đi mạng sống của rất nhiều em bé chưa được chào đời hoặc vừa mới chào đời.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 

Cha cũng giới thiệu cho cộng đoàn gương sống trong thời đại hôm nay trong đời sống gia đình và bảo vệ sự sống. Đó là thánh nữ Gianna Beretta Molla, khi biết mình bị ung thư tử cung, thánh nữ đã sẵn lòng chấp nhận cái chết để cho con mình được sống.

Liền sau Thánh lễ, các thuyết trình viên đã lần lượt trình bày những thách đố của đời sống gia đình ngày hôm nay: phá thai, ngoại tình, rối hôn nhân, ly thân ly dị, hôn nhân đồng tính,…

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 

Cha Giacôbê Phạm Văn Phượng, chuyên viên Giáo luật Hôn nhân, cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn, người dành nhiều thời gian nghiên cứu về đời sống gia đình cùng với anh Giuse Bùi Ri Cao, người sống đời hôn nhân gia đình đã làm thành “bộ 3”, giải đáp các thắc mắc của các tham dự viên một cách tốt đẹp.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 

Buổi tọa đàm kết thúc lúc 20g30. Các tham dự viên tỏ ra thỏa mãn vì nhiều “uẩn khúc” lâu nay được làm sáng tỏ. Cầu chúc các gia đình Công giáo luôn sống có Chúa trong gia đình của mình. Vì chỉ có thế, gia đình mới có thể có được hạnh phúc lâu dài.

 Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

 Xem thêm hình ảnh