Thánh giá giới trẻ và ảnh Đức Mẹ thánh du Ba Lan

Thánh giá giới trẻ và ảnh Đức Mẹ thánh du Ba Lan

Trong 10 ngày này, từ 21/8 đến 01/9/2021 Thánh giá giới trẻ và ảnh Đức Mẹ Phần rỗi của dân Roma, hai biểu tượng của Ngày Quốc tế Giới trẻ, đang thánh du tới các giáo phận ở Ba Lan.

Đây là lần thứ năm hai biểu tượng thánh này được rước tới Ba Lan, và là lần đầu tiên từ Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Cracovia năm 2016.

Thánh giá giới trẻ và ảnh Đức Mẹ thánh du Ba Lan

Thánh giá Ngày Quốc tế Giới trẻ cao 3 mét 80, thang ngang dài 1 mét 75 và dày 25 centimét, nặng 31 kýlô. Còn ảnh Đức Mẹ cao 118 centimet, ngang 79 centimet, dầy 5 centimet và nặng 15 kýlô.

Cha Mariusz Wilk, Giám đốc toàn quốc Ba Lan tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ tuyên bố với hãng tin Kai của Công giáo Ba Lan rằng: “Tôi thành tâm hy vọng cuộc thánh du này qua các giáo phận Ba Lan sẽ thức tỉnh và giúp chúng ta can dự hơn vào việc chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa Bồ Đào Nha, đi sâu vào chiều kích thiêng liêng… và chúng ta sẽ có thể gặp nhau trong vòng hai năm tới đây tại Lisboa”.

Theo chương trình, Thánh giá giới trẻ và ảnh Đức Mẹ, được đặt trên một xe bus-nhà nguyện đặc biệt do Ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisboa chuẩn bị, và rước tới 20 giáo phận tại Ba Lan, bắt đầu từ tổng giáo phận Cracovia, nơi đã diễn ra Đại hội giới trẻ thế giới hồi cuối tháng Bảy đầu tháng Tám năm 2016. Ngày chót, 01/9, sẽ tới tổng giáo phận Gdansk. Tiếp đến, sẽ được rước tới các giáo phận tại Tây Ban Nha trong tháng Chín và tháng Mười tới đây. Rồi từ tháng Mười Một năm nay sẽ lần lượt được rước tới 21 giáo phận tại Bồ Đào Nha, cho đến tháng Bảy năm 2023 tại thủ đô Lisboa.

(Kai 21-8-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P.