Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”

 

Trong chuỗi hoạt động Tuần lễ tạ ơn Khánh thành Trung Tâm Mục Vụ Đaminh Ba Chuông (từ 20/3 đến 28/3/2022), lúc 19h ngày 23 tháng 3 năm 2022 tại hội trường tầng hai, Giáo xứ đã tổ chức đêm nhạc Thánh ca với chủ đề “Tán Tụng Hồng Ân”, do cha đặc trách các ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh và ban nhạc Three Bells phụ trách.

Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”

Với mong ước lời ca, tiếng nhạc ca tụng Chúa luôn hiện diện trong đời sống cộng đồng, cha Giuse Phạm Hưng Thịnh đã thành lập cách đây 17 năm. Hằng tuần vào lúc 19h thứ Tư phòng nhạc sẽ sáng đèn, để đón những ca sĩ chuyên và không chuyên nhưng yêu nhạc Thánh ca để đến đây sinh hoạt.

Hiện diện với đêm nhạc là cha Bề trên – Chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, cha giám đốc trung tâm Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín và cha đặc trách các ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh, cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự rất sốt sắng.

Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân” Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”

Mở đầu chương trình là tác phẩm “Dấu chân” – sáng tác : Thông Vi Vu, do ca sĩ Xuân Trường trình bày. Một nhạc phẩm khiến người nghe cảm nhận rằng mình lúc nào cũng nhỏ bé được Chúa bồng ẵm trên tay.

Tác phẩm “Làm Dấu”  – sáng tác : Lê Đức Hùng được ca sĩ Bích Đào trình bày là một nhạc phẩm nhắc nhở đoàn con Chúa, dù ở đâu hay làm gì, cũng luôn tự hào là con Chúa bằng cử chỉ làm dấu.

Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân” Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”

Nhạc phẩm “Chúa khoan nhân” – sáng tác: Linh mục Vinh Hạnh được ca sĩ Nhật Tân trình bày với tiết tấu vui nhộn, thể hiện một màu sắc trong Thánh nhạc thật trẻ trung.

Trong hoạt động Thánh ca tại nhà thờ Đaminh Ba Chuông ngoài lực lượng ca viên ở 16 ca đoàn, thì số nhạc công đến phục vụ cũng là một con số đáng kể. Ngoài phong cầm còn có Guitar, trống, violon và kèn Saxophone…

Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân” Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”
Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân” Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”

Một tiết mục đặc sắc trong buổi tối hôm nay là tiết mục hoà tấu của violon Xuân Liêm và Saxophone Quang Khải với nhạc phẩm “Bao la tình Chúa » – sáng tác: Giang Ân được khán phòng vỗ tay nhiệt liệt. Sinh viên của “ Lưu xá Đaminh” Đỗ Đăng Khoa với nhạc phẩm tiếng Anh nổi tiếng “I will folow him » trong bộ phim “Các Sơ Hành Động » cũng khiến khán giả phấn khích vỗ tay, lắc lư theo điệu nhạc.

Rất nhiều tác phẩm được mọi người chọn để thể hiện tình cảm với Thánh nhạc. Ai cũng hát rất hay vì tình yêu Người đã có sẵn trong chúng con, chỉ cần có nơi chốn là chúng con lại cất cao tiếng hát.

Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân” Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”

Kết thúc chương trình cha Bề trên – Chánh xứ thay mặt ban tổ chức thông báo: với cơ sở vật chất hiện nay, Chương trình Thánh ca sẽ được tổ chức vào 19h thứ Tư đầu tháng. Để những người yêu nhạc có sân chơi và thu hút những bạn trẻ tham gia vào việc ca tụng Chúa một cách thiết thực. Như bạn dẫn chương trình đã chia sẻ: « Bạn của con là người tôn giáo bạn rất đông, các bạn rất ngưỡng mộ Dạo Thiên Chúa của con, vì có những hoạt động rất sinh động, gần gũi. Con cũng tự hào vì điều đó, đến với nhà Chúa con tham gia các hoạt động, không còn có thời gian để chơi bời, lêu lổng ».

Nguyện xin Chúa chúc lành cho những công việc mà mọi người vì danh Chúa đang cộng tác thực hiện.

Maria Thu Hồng

Thánh ca: “Tán Tụng Hồng Ân”