Home / Thông tin / Tháng 10 thắm sắc Mân Côi

Tháng 10 thắm sắc Mân Côi

Tháng 10 thắm sắc Mân Côi

Hoa lòng thắm sắc đức tin
Xin dâng kính Mẹ đồng trinh từng ngày

Hòa chung với Giáo hội hoàn vũ, ngày 6 tháng 10 năm 2013, giáo xứ Đaminh Ba Chuông cử hành các Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi. Chắc chắn, giáo xứ Đaminh cũng giống như toàn giáo hội Việt Nam, có lòng sùng kính Đức Mẹ Mân Côi rất đặc biệt. Các hội Mân Côi luôn được anh chị em tham dự đông đảo và nhiệt tình.

 

Bài đọc 1 trích sách tiên tri Khabacuc cho thấy” “người công chính sẽ sống được nhờ lòng trung tín” nơi đây cộng đoàn thấy những thắc mắc, trăn trở của thời cuộc mà dường như không được Chúa quan tâm. Và Ngài đã trả lời con chiên một cách xác tín rằng: “Người có lòng ngay thì không ngã gục, người có lòng công chính sẽ sống nhờ trung tín”.

 

Bài đọc 2 trích trong thư thứ 2 của Thánh Phaolo tông đồ gởi cho Timôthê nhắn gửi: “Con chớ hổ thẹn làm chứng cho Chúa chúng ta”. Thật vậy người Kitô hữu nhận được Chúa Thánh Thần, một Thần Khí dũng mạnh, bác ái và tiết độ… Thế nhưng ở thời xưa và nay còn có những người còn ngại ngần làm chứng cho Chúa trong cuộc sống thường ngày. Xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trong mỗi người chúng ta để chúng ta làm mẫu gương trong đức tin và lòng mến nơi Đức Chúa Giêsu.

 

Nơi bài Tin Mừng, Mẹ Maria thật xứng với lời ca tụng của muôn dân và chúc phúc từ Thiên Chúa. Vì khi Sứ Thần truyền tin, Mẹ đã phó thác cuộc đời của mình với thân phận ” nữ tỳ của Chúa” và thưa ” Xin vâng ” ngắn gọn. Mẹ hoàn toàn phó thác cuộc đời trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, Mẹ sẵn sàng trở nên khí cụ của Chúa, để Chúa thực hiện những kỳ công trên cuộc đời Mẹ. Lời ” Xin vâng” giao phó tất cả cho Thiên Chúa.

 

Ngày nay, với tràng kinh Mân Côi, Giáo Hội có thể dùng làm vũ khí để đẩy lùi những đau khổ, xoa dịu nỗi oan khiên và là chỗ dựa vững chắc trên đường tiến về quê trời. Đọc kinh Mân Côi Đức, chúng ta nhận thấy có Mẹ đồng hành trong cuộc sống vì “ai đến với Mẹ chẳng về tay không bao giờ “.

 

Kinh Mân Côi không những cầu cho người đọc mà còn là nhịp cầu thân ái của những người Kitô với nhau. Mong rằng kinh Mân Côi sẽ là lời kinh cửa miệng của các con Thiên Chúa ” khi nay và trong giờ lâm tử”.

 

Ước mong cộng đoàn luôn được Mẹ đồng hành khi siêng năng lần chuỗi Mân Côi với lòng nhiệt thành; nhờ đó, mỗi người tìm được bình an, hạnh phúc trong cuộc sống riêng cũng như trong gia đình, trong cộng đoàn.

Maria Thu Hồng