Home / Thông tin / Tết Trung thu sớm cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt

Tết Trung thu sớm cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt

 

Chiều ngày 19.9.2015, tại Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh, Nhóm Bác Ái Trong Yêu Thương đã quy tụ khoảng 300 nhiễm HIV và các em có hoàn cảnh đặc biệt để giúp các em đón Tết Trung Thu sớm.

Hiện diện và đồng hành cùng nhóm còn có cha Antôn Nguyễn Ngọc Sơn trưởng ban Caritas giáo phận Sài Gòn, cha Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, Quản đốc Thánh đường Đa Minh – Ba Chuông, đại diện tu viện và các nhà hảo tâm khác.

Được biết, Nhóm Bác Ái trong Yêu Thương được thành lập năm 2007 nhằm giúp cho trẻ khuyết tật, người già neo đơn, trẻ ung thư và đặc biệt là các bé hiv và những bệnh nhân chuyển sang giai đoạn Aids.

Hàng năm Nhóm thường tổ chức 2 sự kiện là Tết và Trung Thu. Mọi chương trình thường quy tụ khoảng 300 trẻ nhiễm HIV đang sống ở các khu dân cư nhà trọ nghèo nàn để giúp cho các em có phần quà trị giá khoảng 300.000 VNĐ và được vui chơi.

Ngoài ra hàng tuần Nhóm đều có mặt ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để tham vấn cho những bệnh nhân bị nhiễm HIV, đối với những bệnh nhân chết mà không có điều kiện để lo mai táng thì Nhóm sẽ lo việc này cho gia đình họ. Những bệnh nhân Sida sống lang thang mà chưa được chính quyền địa phương xác nhận để chuyển lên bệnh viện thì Nhóm sẽ làm việc này.

Nhóm bao gồm anh chị em thuộc nhiều tôn giáo khác nhau nhưng cùng chung một lý tưởng là tặng trao cho những người kém may mắn những tấm lòng nhân ái, hầu xoa dịu những vết thương mà những anh chị em đang phải gánh chịu.

Antôn Mai Trung Trực