Tất cả là hồng ân Chúa ban

 

Tất cả là hồng ân Chúa ban

 

Hồng ân Thiên Chúa bao la,
Muôn đời con con sẽ ngợi ca ơn Người

Tất cả là hồng ân Chúa banNgày mùng 5 tháng 9, ngày lễ giỗ Anh chị em, ân nhân và thân nhân trong Dòng, là dịp nhắc nhở các đoàn viên Đaminh bày tỏ lòng trân trọng, và tri ân đối với quý vị ân nhân, thân nhân những người còn sống cũng như đã qua đời.

Tục ngữ Việt Nam có câu :Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Nhìn lại bản thân, ta thấy mỗi người được tạo dựng nên qua vòng tay yêu thương của cha mẹ, lớn lên và trưởng thành trong sự yêu thương của biết bao người. Nói cách khác, chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh, bao bọc chở che, yêu mến chăm sóc của muôn tấm lòng. Cha mẹ là người đã sinh thành, dưỡng dục chúng ta. Khi ta bước vào học đường, thầy cô lại là những người ân cần dạy dỗ ta nên người, chính thầy cô đã cho ta kiến thức văn hóa để ta có đủ hành trang bước vào đời. Lúc ta bước vào nhà thờ dự lễ, học giáo lý thì Cha xứ, quý Sœur, giáo lý viên, ông bà quản hướng dẫn, khai mở cho ta về đức tin.

Tất cả là hồng ân Chúa banRồi bạn bè, hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau, luôn động viên, khích lệ tinh thần ta an tâm vững chí trên đường đời. Bác nông dân cũng đã đổ biết bao giọt mồ hôi trên cánh đồng, cho ta những hạt cơm thơm ngon, chứa chan ân tình. Đôi khi cuộc đời ta được sự giúp đỡ tình cờ hoặc gặp may lành, đó chính là nhờ vào những vị ân nhân thầm lặng, ngày đêm nguyện cầu âm thầm giúp đỡ ta.

Nói tóm lại, cuộc đời của chúng ta là một chuỗi ngày đón nhận hồng ân bao la của Thiên Chúa ban tặng qua cha mẹ, thầy cô, họ hàng, bạn bè, hàng xóm và thậm chí cả những người chúng ta không hề quen biết. Tất cả đều là ân nhân mà ta phải có trách nhiệm cầu nguyện cho họ.

Để thực hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa” trong Dòng, vào lúc 9 giờ ngày 05/09/2013 Liên huynh Các thánh Tử Đạo, hạt Chí Hòa đã tổ chức lễ giỗ Dòng tại Giáo xứ Vinh Sơn phường 6. Thánh lễ do Cha Giacôbê Phạm văn Phượng,OP. chủ tế diễn ra nghiêm trang, quy tụ đông đảo đoàn viên tham dự, chung lời nguyện cầu tha thiết cho quý vị ân nhân và thân nhân…

 

Tất cả là hồng ân Chúa ban

 

Trong khi đó, tại Liên huynh Piô V hạt Chí Hòa, lúc 9 giờ ngày 05/09/2013, anh chị em trong Liên huynh đã quy tụ về nhà thờ Tân Sa Châu để hiệp dâng hiến lễ tạ ơn, và cầu nguyện đặc biệt cho anh chị em, ân nhân và thân nhân của Dòng. Thánh lễ do cha Giuse Trần Văn Việt,OP. Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận cử hành đầy sốt mến, chan hòa tin yêu.

Xin cảm tạ Chúa vì Chúa nhân từ, và muôn ngàn đời Ngài vẫn trọn tình thương

PHẠM THỤC