Taizé tháng 12.2011 : Kỷ niệm 5 năm

 

Taizé tháng 12.2011

Kỷ niệm 5 năm cầu nguyện Taizé


Taizé tháng 12.2011 : Kỷ niệm 5 nămTrong niềm hân hoan đón chào Con Chúa Giáng Trần để cứu độ nhận loại, ngày thứ năm 29.12.2011, cộng đoàn Taizé quy tụ bên nhau lúc 18g30’ tại nhà nguyện, cùng nhau nhìn lại chặng đường suốt NĂM NĂM qua, Đồng thời cùng chia sẻ với nhau những cảm nghiệm mà giờ cầu nguyện mang đến cho mọi người. Có lẽ vì thế mà nhà nguyện trở nên nhỏ bé hơn so với số người tham dự thật đông đảo, đặc biệt là các bạn trẻ …

Tạ ơn Chúa vì những năm qua, Ngài đã ban cho chúng ta được tham dự những buổi cầu nguyện thật ý nghĩa, cho ta được đến với Chúa và nâng tâm hồn lên cùng Ngài, để Chúa dẫn dắt, chở che và ban sức mạnh cho cuộc đời ta. Mỗi lần tham dự giờ Taizé là ta nhận ra được tình yêu đặc biệt – diệu kỳ mà Chúa dành cho cộng đoàn và cách riêng là chi chính bản thân mỗi người.


Buổi Cầu nguyện hôm nay không như mọi khi, được chia thành ba phần:

Phần I: Ca Tụng

Vinh quang Chúa chói ngời! Vinh quang Chúa cao vời! Con tin kính tôn thờ mình Ngài. Tôn vinh Chúa muôn loài! Tri ân Chúa muôn đời. Có ai uy quyền bằng Thiên Chúa Ba Ngôi.”

Ôi tình Chúa thật bao la, con chúc tụng tán dương Ngài, miệng lưỡi con luôn ca tụng Thánh Danh và uy quyền của Thiên Chúa, Lạy Thiên Chúa của con! Con chỉ yêu mình Ngài mà thôi, Lạy Chúa!


Taizé tháng 12.2011 : Kỷ niệm 5 năm


Phần II: Suy niệm với lời Chúa:

“Anh em đừng sợ. Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Ðấng Cứu Ðộ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Ðavít, Người là Ðấng Kitô Ðức Chúa. Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người: anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ”

Chúa ơi năm cũ 2011 đã sắp qua đi năm mới 2012 sắp đến, con xin tạ ơn Chúa đã giữ gìn con suốt năm qua được moi sự bình an. Xin Chúa cũng ba cho cộng đoàn chúng con, cách riêng là con và gia đình chúng con được bước sang năm mới với nhiều ơn lành hồn xác của Chúa, được gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống và mọi sự bình an trong tình yêu Chúa. L ạy Chúa, xin Chúa thương những người cứu hộ sớm tìm được các thuyền viên trên tàu Vinalines Queen bị mất tích trên vùng biển Philippin vừa qua, xin cho họ sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Lạy Chúa, con cám ơn và chúc tụng ngợi khen Chúa, Chúa đã chữa lành cho con gái con. Chúa ơi, không biết bao giờ con trai con là Mathêu từ bỏ ăn chơi, nghiên ngập và biết lo cho gia đình, chồng con thì không có đạo, con chỉ biết phó thác cho Chúa tất cả, xin Chúa giữ gìn và che chở cho gia đình con. Mấy ngày nay, con luôn bị sự giữ reo vào đầu con những tư tưởng làm xúc phạm đến Cúa, xin Chúa tha tội và cứu chữa con, con tạ ơn Chúa.

Lạy Chúa Gi êsu Thánh Thể, Chúa là tình yêu và là sự sống của chúng con, chúng con hết lòng cảm tạ Chúa vì những ơn lành cần thiết Chúa đã ban cho mỗi người chúng con, chúng con xin tiếp tục dâng lên Chúa những ưu tư lo lắng, xin cho chúng con luôn yêu mến Chúa trong tất cả mọi nghịch cảnh, xin giúp con việc học tập được tốt, chúng con cám ơn Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Lạy Mẹ Maria, hôm nay con lại được đến tham dự buổi cầu nguyện Taize này. Chúa ơi, con rất vui Chúa ơi, đưọc gặp Chúa trong buổi cầu nguyện này con như tìm được chính mình, con có những phút giây tĩnh lặng giữa cuộc sống thật bon chen ày. Chúa ơi, con chuẩn bị bước vào kì thi cuối kì, xin Chúa ban sức mạnh cho con, xin ban Chúa Thánh Thần cùng con, để con can đảm và quyết tâm làm bài tốt. Chúc các bạn SV trong nhóm luôn sống yêu thương, chan hòa và luôn có Chúa ở cùng. Amen

Lạy Chúa, chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày nhóm sinh viên chúng con tổ chức Mừng ngày lễ SINH NHẬT NHÓM (7/1/2012). Chúng con xin dâng lên Chúa tất cả những công việc chuẩn bị của nhóm chúng con, Xin Chúa ban ơn cho Cha LH và các bạn trong BĐD cùng tất cả các bạn SV luôn bình an, khỏe mạnh và tràn đầy Ơn Thánh của Chúa để tiếp tục phục vụ công việc của Chúa sao cho đẹp lòng Ngài. Amen


Taizé tháng 12.2011 : Kỷ niệm 5 năm


Phần III: Chia sẻ cảm nghiệm và ca nguyện

Khi những lời nguyện kết thúc, BTC mời một số anh chị em và đại diện các bạn SV lên chia sẻ với mọi người những cảm nghiệm của mình trong những năm tháng qua tham dự giờ cầu nguyện Taize:

1. Anh Clemente Martino Nguyễn Triệu Hoàng Vũ chia sẻ: “còn nhỏ Tôi là người thờ ơ trước tình yêu Thiên Chúa, sống đạo nguội lạnh và không quan tâm đến đạo nhiều mặc dù gia đình Tôi là đạo gốc và cha mẹ Tôi thánh thiện. Cho đến khi Tôi lên TP làm việc thì bất ngờ cơn bệnh Gan xuất hiện và cũng lúc đó Tôi tham gia vào nhóm SVNB Đaminh, Tôi nhận ra được con người yếu đuối của mình, nhận ra được quyền năng và ơn Thánh Chúa dành cho Tôi, Tôi đã được Cha LH cùng các bạn sv trong nhóm cầu nguyện và Tôi cũng thành tâm dâng lên Chúa tất cả con người mình, sau nhưng năm tháng chốn chọi với cơn bệnh hiểm nghèo này Tôi đã nhận ra Chúa cứu giúp tôi, dẫn dắt Tôi từng bước và cho đến giờ này Tôi cảm thấy mình yêu Chúa hơn và cơn bệnh của tôi cũng đã dần dần đi qua. Tôi thành thật tạ ơn Chúa nhiều và cám ơn Cha LH và các bạn sv rất nhiều, chúc mọi người luôn bình an trong Chúa.”

2. Chú Giuse Đinh Quang Tú chia sẻ: “Xin kính chào Cha cùng cộng đoàn, hôm nay tôi cũng tình cờ được mời chia sẻ cảm nghiệm, bởi vì tôi tình cờ biết đến buổi cầu nguyện Taize qua trang web của giáo xứ Ba chuông, nên tôi chi mới tham dự được vài lần, vì vậy, cũng chưa nhiều cảm nghiệm lắm, nhưng hôm nay tôi xin phép được nói nên những gì tôi cẩm nhận được. Gia đình tôi ở Bình Tân nhưng mỗi Chúa Nhật hàng tuần chúng tôi qua nhà thờ Đaminh Ba chuông đi lễ, vì chúng tôi cảm thấy có điều gì đó linh thiêng mà gia đình chúng tôi cảm nhận được, đặc biệt khi đến tham dự buổi cầu nguyện Taize, tôi cảm nhận giờ cầu nguyện thật ý nghĩa, Chúa đã đánh động chính tâm hồn tôi và đã ban sức mạnh cho tôi để tôi vượt qua những vấp ngã cuộc đời… Theo tôi giờ cầu nguyện này mang lại nhiều lợi ích đến các bạn SV các bạn phải đối đầu với bao thử thách hiện nay, đây là dịp mà các bạn được nghỉ an trong tình yêu Chúa. Mến chúc Cha cùng cộng đoàn luôn gặp Chúa trong cuộc đời mình và chúc cho buổi cầu nguyện ngày càng thêm phong phú và ý nghĩa.”

3. Anh Đaminh Tạ Thành Tân chia sẻ: “Kính thưa Cha và cộng đoàn, khi tôi nghe BTC mời tôi chia sẻ tôi nói. Tôi “ăn nói dở lắm không biết nói gì cả”, người đó nói với tôi “Chúa thường chọn những kẻ bé mọn mà”, tôi nghe vậy cũng có chút gì đó tin vào Chúa hơn và can đảm nhận lời để chia sẻ tối nay. Kính thưa Cha và cộng đoàn, cuộc đời tôi có những sự kiện lớn xảy ra: thứ nhất đó là cơn bệnh “kì lạ” của tôi (mặc dù tôi chưa có gia đình mà vẫn mắc bệnh đó, lúc đó tôi hoang mang không biết làm sao, cùng lúc đó công việc kinh doanh của tôi lại “bấp bênh”, từ khi đó tôi muốn bỏ tất cả, tuyệt vọng, nhưng tôi tin là tôi còn có Chúa bên cạnh tôi, chắc chắn Ngài sẽ chữa lành, tôi nhận ra điều đó và thường ngày tôi cầu nguyện và xin ơn Ngài ban bình an cho tôi, trải qua năm tháng thật “diệu kì” quyền năng Chúa đã làm cơn bệnh “kì lạ” đó biến mất, ngay cả bác sĩ cũng ngạc nhiên, tôi hằng ngày tạ ơn Chúa. khi đó tôi may mắn được tham gia vào nhóm SVNB Đaminh, các bạn cho tôi niềm vui, sự bình an và sự thoải mái hơn. Nhưng cái “xui” không dừng lại ở đây, 1 lần tôi bất cẩn làm ” thủng” màng nhĩ, và bác sĩ đã khẳng định phải mổ  (mất khoảng 20 triệu và nghỉ dưỡng 3 tháng) một lần nữa thất vọng, lúc đó tôi chỉ báo cho Vinh (trưởng nhóm SVNB Đaminh), mong các bạn cầu nguyện cho Anh, và tôi vẫn một lòng xác tín vào Chúa, trải qua năm tháng màng nhĩ tôi dần dần lành lại, và tôi cũng ngỡ ngàng. Từ 2 sự kiện đó, tôi nhận ra Chúa đang ôm ấp che chở tôi Chúa trao tôi thánh giá để tôi vác, tôi nhờ ơn Chúa mà can đảm, vì yêu mến Chúa mà tôi chấp nhận những đau khổ đến với cuộc đời tôi, tôi cứ tin Chúa là Chúa chắc chắn ở bên tôi. Con xin cám ơn Cha và cộng đoàn đã cho con chia sẻ, vì con mong một ngày nói điều này với mọi người để mọi người xác tín hơn trong tình yêu Chúa. Con xin hết”


Taizé tháng 12.2011 : Kỷ niệm 5 năm

Những lời chia sẻ của một số anh chị em rất mộc mạc, đơn sơ và chân tình về tình yêu của Chúa đã đụng chạm và biến đổi… đó là những hồng ân lớn lao Chúa đã ban cho các anh chị.

Đặc biệt, sau mỗi lời chia sẻ là một bài hát nói về tình Chúa và phận người được trình bày qua các giọng ca rất sáng và tràn đầy cảm xúc của các anh chị ca sĩ : Duy Quang, Diệu Hiền, Nhạc Nguyễn, Tiến Thành và chị em La Tua-rê…

LẠY CHÚA CON XIN DÂNG LÊN CHÚA NHỮNG TÂM TÌNH TỪ ĐÁY LÒNG CHÚNG CON XIN CHÚA THƯƠNG VÀ NHẬN LỜI CHÚNG CON NGUYỆN CẦU. AMEN