Sứ điệp Đức Thánh cha gửi Phong trào Canh tân trong Thánh Linh

 

Sứ điệp Đức Thánh cha gửi Phong trào Canh tân trong Thánh LinhĐức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu, từ tình trạng đau khổ vì đại dịch Covid-19, dấn thân cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng, công chính hơn, mang thực chất Kitô, chứ không phải chỉ có tên bề ngoài, trái lại có đời sống Kitô chân chính.

Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây trong sứ điệp Video, phổ biến lúc 10 giờ tối, thứ bảy, 30/5/2020, giờ Roma, trong buổi canh thức hoàn cầu do Phong trào Công giáo Canh tân trong Thánh Linh tổ chức và trực tuyến.

Buổi canh thức do sự khởi xướng và điều động của cơ quan gọi là CHARIS, Dịch Vụ Quốc tế Phong trào Công giáo Canh tân trong Thánh Linh (Servizio Internazionale di Rinnovamento Carismatico Cattolico). Các tín hữu Kitô bất luận cư ngụ tại nước nào, thuộc ngôn ngữ nào, thuộc múi giờ và cộng đoàn Giáo hội nào, đều được mời nối mạng để cùng với những anh chị em đồng đạo tại hơn 100 quốc gia, được nối qua các phương tiện truyền thông YouTube, Facebook, và TV để tham gia buổi cầu nguyện sinh động, cầu xin Chúa Thánh Linh tái đổ tràn hồng ân trên Giáo hội và toàn thế giới.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha khẳng định rằng: “Khi ra khỏi đại dịch hiện nay, chúng ta không thể tiếp tục làm điều chúng ta đã và quen làm. Không phải vậy, tất cả sẽ khác. Tất cả những đau khổ hiện nay sẽ không ích gì nếu tất cả chúng ta không cùng nhau xây dựng một xã hội công chính, công bằng hơn, có tinh thần Kitô hơn, không phải chỉ có tên, nhưng thực sự, một thực tại đưa chúng ta đến những lối cư xử theo tinh thần Kitô. Nếu chúng ta không làm việc để chấm dứt đại dịch nghèo đói trên thế giới, đại dịch tại mỗi quốc gia của chúng ta, nơi thành thị chúng ta đang sống, thì thời điểm này thực là vô ích. Từ những thử thách lớn của nhân loại, từ đại dịch này, ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn hoặc tệ hơn… Vì thế ngày hôm nay, chúng ta hãy cởi mở đón nhân Chúa Thánh Linh để chính Chúa thay đổi con tim chúng ta, và giúp chúng ta ra khỏi đại dịch này trở nên tốt đẹp hơn”.

Đức Thánh cha cũng cảnh giác rằng: “Nếu chúng ta không sống để được phán xét theo điều Chúa Giêsu đã nói với chúng ta: “Vì Ta đói, các con đã cho Ta ăn, Ta bị cầm tù và các con đã đến viếng thăm Ta, Ta là ngoại kiều và các con đã cho Ta tá túc” (Xc. Mt 25,35-36). Đó là nghĩa vụ của tất cả mọi người, của tất cả chúng ta, và của anh chị em là thành phần của Phong trào Canh tân trong Thánh Linh.

Và Đức Thánh cha kết luận rằng: “Tôi cầu chúc tất cả anh chị em, trong buổi canh thức này được ơn an ủi của Chúa Thánh Linh. Đó là sức mạnh của Chúa Thánh Linh để ra khỏi thời kỳ đau thương, u buồn và thử thách là đại dịch đại dịch hiện nay, để trở nên tốt đẹp hơn”.

(Sala Stampa 30-5-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P. (RV)