Sợi chỉ cuối cùng

 

Sợi chỉ cuối cùng

 

Đêm qua tôi nằm mơ một giấc mơ tuyệt đẹp, tôi mơ thấy Chúa cho tôi được cùng Ngài ngồi chung một cái thảm tuyệt đẹp. Cáp thảm này được dệt thành từ những sợi chỉ đủ màu rực rỡ. Thế rồi Chúa dùng quyền phép cho tấm thảm bay lên. Ôi hạnh phúc làm sao, chỉ có Chúa và tôi ngồi bên cạnh nhau, tôi nhìn Chúa và nói:

“Lạy Thiên Chúa của con, Ngài là nơi con náu ẩn
Là đồn lũy chở che, con tin tưởng vào Ngài”
(Tv 90)

Sợi chỉ cuối cùngNghe tôi nói, Chúa nhìn tôi mỉm cười…Thế rồi, tôi chợt đưa mắt nhìn vào tay Chúa, Chúa đang từ từ gỡ những sợi chỉ đủ màu thả xuống bay lả tả. Tôi thấy tấm thảm quá rộng, Chúa có thích gỡ bỏ đi ít sợi cũng chẳng sao, thỉnh thoảng Chúa lại nhìn tôi mỉm cười làm tôi thấy quá hạnh phúc…

Chúa cứ tiếp tục gỡ ra từng sợi chỉ của cái thảm, làm cho cái thảm càng lúc càng hẹp lại chỉ còn đủ chỗ cho Chúa và tôi. Âý thế mà Chúa đâu đã dừng tay, Chúa cứ tiếp tục đưa tay gỡ tiếp làm tôi bắt đầu lo, đến nỗi Chúa và tôi phải ngồi xổm trên mấy sợi chỉ còn lại, và Chúa vẫn bình tĩnh gỡ tiếp cho tới lúc chỉ còn một sợi chỉ cuối cùng. Tôi không còn đủ can đảm nhìn Chúa nữa,, và giơ hai tay ôm chặt lấy Chúa và la lên “Chúa ơi !”. Với tiếng la này làm tôi thức giấc… Mồ hôi chảy ướt đẫm mình tôi…

Nếu tôi hoặc bạn được diễm phúc ngồi chung tấm thảm với Chúa như tác giả câu chuyện trên, thì ta sẽ phản ứng như thế nào, ta có la lên rồi ôm chầm lấy Chúa hay hoàn toàn phó thác tùy ý Chúa định liệu, hoặc là đã sớm hơn xin Chúa đừng gỡ đi tấm thảm hạnh phúc mà Chúa và ta đang ngồi ?

Trên đời ta những lúc đầy đủ tiện nghi, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc là lúc ta đang ngồi bên Chúa trong tấm thảm lớn. Rồi từ từ Chúa lấy từng sợi chỉ trên tấm thảm đời ta ! Thử hỏi đến lúc tiền bạc không còn, sức khỏe kiệt quệ, liệu lúc đó ta còn tin tưởng phó thác tất cả vào sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa nữa không ? Liệu ta có sống hoàn toàn tin tưởng vào Lời Chúa: Anh em đừng lo lắng về ngày mai, ngày mai cứ để ngày mai lo, ngày nào có cái khổ của ngày ấy. Còn hôm nay, anh em hãy lo tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người. ( Mt 6, 33-34).

PHẠM THỤC.