Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh

 

Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh

Một mùa hồng ân tràn đầy niềm vui và hy vọng nữa lại đến. Những ngọn đèn đủ sắc màu, những cây thông lấp lánh cùng vô số món quà đã được trang hoàng khắp mọi nơi. Bên cạnh sự chuẩn bị bên ngoài, những người trẻ – người sinh viên chúng ta còn cần một tâm hồn sẵn sàng đón Chúa Hài Đồng ngự đến. Chính vì thế, nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh đã tổ chức một buổi tĩnh tâm đặc biệt theo hình thức Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta – với sự hướng dẫn của anh chị em CD. Buổi tĩnh tâm giúp cho các bạn sinh viên sống trọn vẹn hơn với niềm vui chờ đón Con Chúa giáng trần. Emmanuel là hình thức cầu nguyện ra đời tại Paris (nước Pháp), được nhiều người tham dự, đặc biệt là giới trẻ.

Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh

Vào lúc 18h45 Chúa Nhật 20.12 vừa qua, tại Hội Trường Lầu 3 Trung Tâm Mục Vụ Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, các bạn nhóm Sinh viên nhịp bước Đaminh đã tụ họp đông đủ, bên cạnh đó cũng có một sống bạn trẻ, quý phụ huynh, …đặc biệt là các anh chị nhóm cầu nguyện CD.

Trước khi bắt đầu buổi tĩnh tâm, các anh chị CD đã tập trước một số bài hát để mọi người có thể dâng hết tâm tình cảm tạ, ca tụng tình yêu và quyền năng Thiên Chúa. Vì đây là hình thức cầu nguyện phù hợp với giới trẻ nên những bài ca tụng rất sôi động, rất trẻ và đầy tâm tình, tạo cho các bạn phong thái thoải mái trước Chúa để thấy Ngài thật gần gũi. Sau khi tập hát xong là thời gian để thư giãn bắt đầu cho buổi tĩnh tâm.

Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh

Vài phút lắng đọng đi vào buổi tĩnh tâm, tất cả đèn đều tắt chỉ để lại những ngọn nến xung quanh bàn thờ tạo cho bầu không khí trở nên rất thiêng liêng làm cho lòng người ấm lại, tĩnh lặng hơn để gần Chúa hơn.

Trong suốt buổi cầu nguyện là lời ca tiếng hát vừa sôi nổi lại vừa tâm tình. Cộng đoàn được mời gọi gác lại những ưu tư của cuộc sống, đi vào tâm tình trẻ thơ để “Hát lên ta cùng ngợi mừng Thiên Chúa”. Một lời bài hát là một lời tạ ơn vì “Tình Cha yêu con”, chúc tụng vì “Thiên Chúa quyền năng”. Sau mỗi bài hát là các bạn dâng lên Chúa những lời cầu nguyện thật đơn sơ: “Con cảm tạ Chúa ngợi khen Chúa vì được Chúa là Cha của con và con là con của Ngài”, “Con cảm ơn Chúa vì chúng con luôn được sống trong niềm hi vọng”, … Những lời thổ lộ đơn giản mà chúng ta nói ra cao quý biết dường nào, người Cha sẽ vui biết bao khi được nghe lời cảm ơn như thế.

Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh

Rồi khoảng khắc thinh lặng để mở lòng ra, lắng nghe tiếng nói từ trong sâu thẳm của Chúa dành cho mỗi người. Trong suốt thời gian tĩnh tâm các bạn cũng được lãnh nhận bí tích giao hòa với Thiên Chúa thông qua Cha linh hướng.

Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh

Buổi tĩnh tâm kết thúc khi cha cất Mình Thánh Chúa. Có thể nói đây là hình thức cầu nguyện rất mới đối với giới trẻ Việt Nam và đặc biệt với nhóm sinh viên nhịp bước Đaminh. Những tâm tình được truyền tải qua những lời ca tụng, bài hát, những lời cầu nguyện một cách nhẹ nhàng có thể giúp mọi người lắng đọng để suy nghĩ, để cảm tạ và để thay đổi một chút theo cách mà Chúa muốn. Giờ cầu nguyện kết thúc nhưng các bạn được mời gọi tiếp tục sống tâm tình sẵn sàng trong những ngày cuối cùng chờ đợi Chúa Giáng Sinh.

Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh

Cảm ơn Cha linh hướng đã tạo cho nhóm sinh viên chúng con có cơ hội được tham dự buổi tĩnh tâm đặc biệt này trước khi đón mừng Chúa Giáng Sinh. Nhóm SVNBĐM cảm ơn các anh chị nhóm CD đã không quản đường xa đến hướng dẫn và tổ chức cho nhóm một giờ cầu nguyện thật ý nghĩa. Cầu xin Chúa Hài Đồng, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đổ tràn hồng ân trên Cha linh hướng và nhóm các anh chị. Cầu chúc mọi người có một mùa Hồng Ân thật hạnh phúc và nhiều ý nghĩa.

Thu Hiền

Sinh Viên Tĩnh Tâm Mừng Chúa Giáng sinh