Sinh viên hiệp dâng lễ tại từ đường Giáo xứ

Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Sinh viên hiệp dâng lễ tại từ đường Giáo xứ


Sinh viên hiệp dâng lễ tại từ đường Giáo xứTín điều các thánh cùng thông công thúc giục mỗi tín hữu Công Giáo phải năng cầu nguyện cho những người đã qua đời để họ sớm được hưởng nhan thánh Chúa. Ai cũng có người thân đã qua đời, điều đó càng thiết thực hơn khi trong tháng 11 là tháng Hội Thánh Công Giáo dành riêng để cầu nguyện  cho các tín hữu đã qua đời cách đặc biệt.

Dù trời mưa to nhưng các bạn nhóm sv NBĐM vẫn không quản ngại để đến tham dự Thánh Lễ Cầu Hồn tại Từ Đường giáo xứ Ba chuông tối thứ 5 ngày 11.11.2010 do cha linh hướng Giuse Đỗ Trung Thành cử hành. Thánh lễ đan dệt nhiều ý chỉ và tâm tư cầu nguyện của mọi người, cầu cho các linh mục tu sĩ, các vị ân nhân, các linh hồn đang yên nghỉ tại Từ Đường cũng như các linh hồn được sớm nghỉ ngơi trong Chúa.


Sinh viên hiệp dâng lễ tại từ đường Giáo xứ


Trước lễ 15 phút, sơ Mỵ bắt đầu tập hát cho các bạn, những bài hát mang đậm tính chất cầu nguyện cho các linh hồn giúp cho lời cầu nguyện được tha thiết hơn và nhất là nâng tâm trí các bạn lên để ca tụng Thiên Chúa. Cám ơn xơ Mỵ và thầy Độ đã giúp chúng con trong những việc này.

Đúng 6h30, cha linh hướng bắt đầu cử hành Thánh Lễ. Mở đầu,cha dâng những nén hương như lời cầu nguyện của cộng đoàn lên Thiên Chúa để làm ấm lòng người đã khuất, cha linh hướng giới thiệu về những ý chỉ được dâng trong thánh lễ hôm nay để mọi người sốt sắng cầu nguyện.

 

Sinh viên hiệp dâng lễ tại từ đường Giáo xứ


Trong bài giảng, cha linh hướng quảng diễn về tín điều các thánh cùng thông công như thế nào để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn, về văn hóa Á Đông, người Á Đông coi việc chết chỉ là chấm dứt cuộc hành trình trần thế, sinh ký tử quy, sống gửi thác về. Những điều này rất phù hợp với đức tin Công Giáo, khi con người chết đi, linh hồn sẽ về với Thiên Chúa, và những ai còn vương mắc thì sẽ được thanh luyện trong luyện ngục để đạt tới tình trạng thánh thiện như Thiên Chúa muốn.

 

Sinh viên hiệp dâng lễ tại từ đường Giáo xứ


Thánh lễ kết thúc nhưng vẫn còn đọng lại trong mỗi người niềm tín thác vào Thiên Chúa nhân từ với hết mọi người. Từ đó, khích lệ mỗi bạn sinh viên tích cực dâng thánh lễ, kinh nguyện cũng như những việc hy sinh nhỏ bé để cầu nguyện cho các linh hồn. Đó là điều đẹp lòng Thiên Chúa.


Sinh viên hiệp dâng lễ tại từ đường Giáo xứ