Phái đoàn Công giáo tham dự Đại hội của Hội đồng Đại kết

Phái đoàn Công giáo tham dự Đại hội của Hội đồng Đại kết

Phái đoàn Công giáo tham dự Đại hội của Hội đồng Đại kếtGiáo hội Công giáo sẽ cử một đoàn gồm 20 đại biểu đến tham dự Đại hội lần thứ 11 của Hội đồng Đại kết các Giáo hội Kitô, tại thành phố Karlsruhe, miền tây nam Đức, từ ngày 31 tháng Tám đến ngày 08 tháng Chín tới đây.

Tham dự đại hội này, có các đại biểu của các Giáo hội Kitô không Công giáo đến từ 140 quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên từ 50 năm nay Hội đồng này nhóm đại hội tại Đức. Ban tổ chức dự kiến sẽ có hàng ngàn người đến tham dự.

Phái đoàn Công giáo sẽ do Đức Hồng y Kurt Koch, người Thụy Sĩ, Bộ trưởng Bộ Hiệp nhất các tín hữu Kitô, làm trưởng đoàn, và gồm các giám mục, linh mục và giáo dân đến từ nhiều nước, đại diện cho Giáo hội Công giáo hoàn vũ.

Hội đồng Đại kết nhóm đại hội cứ 6 hoặc 8 năm một lần và là thẩm quyền cao nhất. Đại hội kỳ X trước đây đã diễn ra hồi năm 2013, tại thành phố Uppsala Thụy Điển. Trong dịp đại hội tại thành phố Karlsruhe tới đây, các đại biểu sẽ bầu các thành viên của Ủy ban trung ương gồm 150 người và bầu ban chấp hành.

Sứ điệp của Đại hội vào tháng Chín tới đây là: Tất cả chúng ta đều là thành phần của phong trào đại kết. Không có những phong trào đại kết khác nhau – tại Vatican, tại Hội đồng đại kết các Giáo hội Kitô, hoặc nơi khác. Trái lại, tất cả chúng ta là thành phần của một toàn thể. Chúa Giêsu muốn rằng chúng ta, các Kitô hữu là một. Chính vì thế chúng ta hoạt động, và chính trong chiều hướng đó, chắc chắn sứ điệp của Đức Thánh cha hướng tới, sứ điệp sẽ được phái đoàn Công giáo mang đến đại hội ở thành phố Karlsruhe.

(cath.ch 20-6-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA