Niềm vui từ Chuỗi Mân Côi

Niềm vui từ Chuỗi Mân Côi


“Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng” (Lc 1,27)

Niềm vui từ Chuỗi Mân CôiNiềm vui của Thiên Chúa trao cho Đức Trinh Nữ Maria qua thần sứ Gáp-ri-en lại đến với giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông hôm Chúa nhật lễ Đức Mẹ Mân Côi (05/10/2014). Qua tám Thánh lễ, quý cha đã giúp cộng đoàn hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của việc mừng kính Đức Mẹ Mân Côi hôm ấy.

Ngày trước, Giáo hội mừng kính lễ này với danh hiệu “Đức Mẹ chiến thắng”, do lời nguyện cầu từ chuỗi kinh Mân Côi, Đạo Binh Thánh Giá đã bảo vệ thành công thánh đô Rôma. Nhưng nay được đổi thành lễ kính Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, và Giáo hội cũng mời gọi mọi Kitô hữu dùng chuỗi kinh tuyệt vời ấy cầu nguyện cho mọi người trên Thế giới biết sống yêu thương và xa lánh tội lỗi.

Niềm vui từ Chuỗi Mân Côi

Cách riêng với giới Thiếu nhi, hôm ấy là ngày khai mạc tháng Mân Côi của Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đa Minh – Ba Chuông. Trong tháng, các em sẽ được thi đua làm việc tốt, cầu nguyện bằng kinh Mân Côi, tham dự Thánh lễ và học hành chăm chỉ. Cuối tháng, vào lễ bế mạc tháng Mân Côi, các em sẽ kết những hy sinh đó thành hoa thiêng dâng lên trước nhan Đức Mẹ.

Niềm vui từ Chuỗi Mân Côi

Trong ngày lễ này, giáo xứ dâng tâm tình nguyện cầu lên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin Chúa ban cho hòa bình Thế giới tại các nơi đang xảy ra bất hòa, ban ơn trợ giúp các gia đình đang gặp khó khăn về tinh thần, tình cảm cũng như vật chất. Ngoài ra quý cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện với Đức Mẹ bằng lời kinh Mân Côi để Chúa ban ơn soi sáng, hoán cải đời sống, xa lánh dịp tội và làm việc phúc đức.

Khởi đầu tháng Mân Côi với hình ảnh Đức Maria lãnh nhận niềm vui từ Thiên Chúa và gói gọn niềm vui ấy qua chuỗi kinh Mân Côi. Mẹ đã trao tặng món quà tuyệt vời đó cho Giáo hội và giờ đây, Giáo hội dùng chuỗi kinh Mân Côi như thanh gươm đánh trả sự xấu và như chiếc phao cứu giúp kẻ tội lỗi đến bến bờ bình an.

Niềm vui từ Chuỗi Mân Côi

Chuỗi kinh Mân Côi không những giúp Kitô hữu thêm hoàn thiện, nhưng còn để mỗi người chúng ta chiêm ngắm công trình cứu độ của Chúa qua lời kinh sốt mến này. Như sứ điệp của Mẹ tại Fatima, hễ ai đọc kinh Mân Côi thì không những cứu được linh hồn mình mà còn giúp cứu tất cả những ai đang chìm đắm trong bóng tối.

Ước mong qua lễ kính Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, chúng ta cảm nhận được niềm vui của sự bình an từ nơi Mẹ Maria, học nơi Mẹ tiếng “Xin Vâng” để ký thác cuộc đời mình trong tay Chúa và năng lần chuỗi Mân Côi để được sống dồi dào trong ơn thánh Ngài.

Giuse Phạm Thảo