Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

 

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Chúa cho thái dương để điều khiển ban ngày

Ngài đặt trăng sao để hướng dẫn ban đêm (x. Tv 136)

 

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông TrangTrong công cuộc sáng tạo của mình, Thiên Chúa đã đặt thời gian luôn có tính chu kì: ngày đêm xoay vần, bốn mùa luân chuyển, trăng khuyết lại đầy…. Xuôi theo chu kì thời gian, thiếu nhi Bông Trang lại hân hoan chuẩn bị đón một mùa Trung Thu đầm ấm, được vui hòa chung với các bạn khắp nơi trong đêm sáng trăng rằm.

Để niềm vui được trọn vẹn, cha chánh xứ cùng các anh chị Giáo Lý viên đã tổ chức một đêm vui trung thu tưng bừng cho các em thiếu nhi với thánh lễ thật sốt sắng, sau đó là những tiết mục văn nghệ vui tươi, nhộn nhịp.

 

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Ngay từ những ngày trước, Ban Hành giáo cùng các anh chị giáo lý viên đã tất bật chuẩn bị cho ngày vui này. Các tiết mục văn nghệ được chọn lưa và tổng dợt kỹ càng

Như những thứ tư hàng tuần khác, vào 6 giờ chiều, các bạn thiếu nhi đã có mặt ở nhà thờ để đọc kinh chuẩn bị tham dự thánh lễ. Tuy nhiên, hôm nay, bao trùm cả nhà thờ là một không khí có phần khác biệt từ cảnh vật đén con người. Tràn ngập nhà thờ hôm nay là những chiếc đèn ông sao xinh xắn trên tay các bạn nhỏ.

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Mỗi bạn đến tham dự thánh lễ đều được phát cho một chiếc lồng đèn ông sao, đó cũng là món quà trung thu vô cùng ý nghĩa mà các sơ dòng Đaminh đã dành tặng cho các bạn nhỏ giáo xứ Bông Trang. Ngôi nhà thờ đang xây dựng dang dở như ấm cúng hơn, nhiều màu sắc hơn bởi những chiếc lồng đèn xanh đỏ, đầy đủ hình dáng ngộ nghĩnh được treo trang trí đầy bên trong nhà thờ. Không chỉ như thế, trên những gương mặt ngây thơ của các bạn nhỏ cũng không dấu hết được vẻ háo hức, chờ đợi.

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Đúng 6 giờ 30 phút chiều, song song với bài ca nhập lễ đang được cất lên, các em nhỏ với lồng đèn trong tay xếp thành hai hang ngay ngắn từ cuối nhà thờ tiến lên, rước cha lên cử hành thánh lễ.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng với những ý nguyện tạ ơn Chúa đồng thời cầu nguyện cho các bạn thiếu nhi trong ngày tết của mình. Thánh lễ khá ngắn gọn vì muốn dành nhiều thời gian vui chơi hơn cho các bạn thiếu nhi song cũng không kém phần long trọng.

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Sau khi thánh lễ kết thúc là phần mà có lẽ được các bạn nhỏ mong đợi nhất – phần trao quà. Đầu tiên, cha chánh xừ có lời mở đầu cũng như gửi lời cảm ơn đến quý sơ dòng Đaminh và các đơn vị đã tài trợ quà cho các bạn thiếu nhi trong đêm hôm nay.

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Tiếp đó, từng phần quà được các anh chị Giáo Lý Viên trao tận tay các bạn nhỏ, từ những bạn học giáo lý đến các em bé chưa đi học. Sau phần trao quà là những tiết mục văn nghệ đơn sơ do chính các bạn thiếu nhi trình bày. Chương trình văn nghệ còn sôi động hơn, thu hút các bạn nhỏ hơn bởi những câu hỏi đố vui xen kẽ. Mặc dù tổ chức sớm hơn một ngày nhưng vì được thông báo từ trước nên chương trình cũng được sự tham gia rất đông đủ của quý phụ huynh và người lớn từ thánh lễ cho đến văn nghệ.

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Chương trình kết thúc vào luc 9g sau lời chúc lành của cha xứ. Mọi người ra về trong niềm vui còn đong đầy trên mắt, trên mặt của từng bạn nhỏ cùng những người tham dự.

 

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang

Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con có được những niềm vui mang đầy ý nghĩa. Xin Chúa cũng sẻ chia niềm vui ấy đến những bạn nhỏ trên khắp thế giới, nhất là những bạn nhỏ kém may mắn. Đồng thời xin Chúa gìn giữ, nâng đỡ tuổi thơ của các bạn nhỏ luôn vui tươi tròn đầy đẹp như ánh trăng.

Hạnh Long

Niềm vui Trăng Rằm tại Bông Trang