Những tấm lòng bác ái

 

Những tấm lòng bác áiNgày 19/ 03/ 2016 vừa qua là một ngày thật ý nghĩa đối với nhiều người. Hôm nay là ngày mà phụng vụ Giáo Hội cử hành lễ kính thánh cả Giuse, đấng bảo trợ Giáo hội cũng như nhiều hội đoàn và cũng là quan thầy của nhiều anh chị em ki-tô hữu. Nhân dịp này Ban Bác ái của giáo xứ cũng đã tổ chức một buổi phát quà cho nhiều người nghèo trong và ngoài Giáo Xứ.

Ân nhân giúp đỡ cho người nghèo lần này là gia đình của anh Luca Trần Phạm Trương Duy và gia đình anh Nguyễn Trọng An. Điều đặc biệt là cả hai gia đình trên không thuộc giáo xứ Đa Minh Ba Chuông nhưng lại có duyên đến chia sẻ cho bà con nghèo nơi đây. Trong buổi phát quà ngoài hai gia đình của các anh chị, còn có sự hiện diện của cha chính xứ Giuse Lưu Công Chỉnh,OP., cùng thầy Giuse Đinh Văn Hán, OP. trưởng nhóm Bác Ái cùng với các thành viên trong nhóm.

Những tấm lòng bác ái

Có đến 200 phần quà dành cho các cụ ông, cụ bà neo đơn nghèo khổ và các anh chị em khuyết tật, những người nghèo, cùng với 30 phần quà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều quan trọng không phải là bởi con số hiện vật được trao mà là giá trị của tấm lòng mà người cho và người nhận có được. Chắc rằng lòng thương xót của Thiên Chúa luôn hiện diện và chúc lành cho những điều tốt đẹp mà các ân nhân trên đã quảng đại chia sẻ cho những người khồn khó.

Những tấm lòng bác ái

Thật là một ngày có nhiều ý nghĩa cho nhiều người. Xin thánh cả Giuse cầu bầu, che chở cho những tấm lòng bác ái, quý ân nhân trên để họ có được sự bình an và niềm hạnh phúc trong sự quảng đại mà họ chia sẻ, qua đó những người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ để sống và sống dồi dào hơn.

Những tấm lòng bác ái

Những tấm lòng bác ái