Những chuẩn bị cuối cùng cho cuộc viếng thăm Irak của Đức Thánh cha

 

Những chuẩn bị cuối cùng cho cuộc viếng thăm Irak của Đức Thánh chaCông cuộc chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại Irak tiếp tục được tiến hành và đang tiến vào giai đoạn chót.

Sáng Chúa nhật 21/2/2021 vừa qua, phái đoàn của Giáo hội Công giáo do Đức cha Basel Salim Yaldo, Giám mục phụ tá thuộc Tòa Thượng phụ Công giáo Canđê, điều hợp viên cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha tại Irak, đã đến thị sát tại cổ thành Ur, thuộc tỉnh Di Qar ở miền nam Irak, quê hương của tổ phụ Abraham, nơi Đức Thánh cha sẽ đến. Sau đó, phái đoàn đến phi trường thành phố Nayaf để gặp Đại Ayatollah Ali al Sistani, thủ lãnh Hồi giáo Shiite, vị sẽ được Đức Thánh cha đến thăm.

Ông Taher Kuein, Giám đốc về khảo cổ tại tỉnh Di Qar, cho biết 70% công cuộc chuẩn bị cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng tại tỉnh này đã được thực hiện.

Mặt khác, ban tổ chức cho biết cho đến nay đã có 4.500 tín hữu đã được đăng ký để tham dự thánh lễ do Đức Thánh cha cử hành, tại thành phố Erbil. Các tín hữu sẽ nhận được thẻ đăng ký để vào sân vận động để dự lễ với Đức Thánh cha, ngày 7/3, thánh lễ cuối cùng ngài cử hành trước khi rời Irak để trở về Roma ngày 8/3.

(Sismografo, Swissinfo.ch 21-2-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P.