Home / Thông tin / Nhóm Thánh Kinh Cầu Nguyện Mừng Bổn Mạng

Nhóm Thánh Kinh Cầu Nguyện Mừng Bổn Mạng

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Nhóm Thánh Kinh Cầu Nguyện Mừng Bổn Mạng


Cùng với Hội thánh mừng lễ Chúa Thánh Thần, Nhóm Thánh Kinh Cầu Nguyện giáo xứ Đaminh đã tổ chức lễ mừng Bổn Mạng trong thánh lễ 17g30 chiều thứ bảy 26.05.2012.

Như những năm trước, khuôn viên thánh đường chiều nay nhộn nhịp với những đoàn xe 15 chỗ và 30 chỗ của các nhóm Cầu Nguyện thuộc nhiều giáo xứ, đến từ Sài Gòn, Đồng Nai, hoặc Long Khánh đến hiệp thông mừng lễ. Các ông bà anh chị hôm nay cũng có đồng phục là áo trắng, bông hồng đỏ và cà-vạt sọc chéo.

Clips hình

Cùng đồng tế với cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, còn có cha nguyên chánh xứ Phanxicô Đào trung Hiệu, cha giám đốc TTMV Biển Đức Vương Thuật, cha đồng hành nhóm cầu nguyện Giuse Đỗ Trung Thành, cha cố Ignatio Nguyễn Ngọc Rao, và cha cố Gioan B. Nguyễn Văn Phán, Dòng Chúa Cứu Thế.

 

alt

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Biển Đức Vương Thuật nói đến vai trò của Thánh Thần, với lời nguyện xin Ngài đến canh tân bộ mặt trái đất. Cha cầu chúc các cộng đoàn và các thành viên nhóm Thánh Kinh cầu nguyện được đổi mới trong Chúa Thánh Thần, đặc biệt trong việc sống yêu thương và trở thành chứng nhân cho Đức Kitô phục sinh.

 

alt

Trong lời đáp từ, cha chủ tế chúc mừng và tri ân nhóm Kinh thánh cầu nguyện. Cha nhấn mạnh niềm tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện, đem đến thành công cho mọi sinh hoạt bên ngoài của giáo xứ.

 

alt

Sau thánh lễ, quý cha đồng tế và khách mời đã hiệp thông với nhóm Thánh Kinh Cầu nguyện trong buổi liên hoan huynh đệ tại hội trường giáo xứ.

 

Click để xem hình lớn

Cùng với tiệc liên hoan, anh chị em đã gửi tặng cộng đoàn một chương trình văn nghệ đầy tính chuyên nghiệp … đặc biệt là những tiết mục múa tập thể, của nhóm trong giáo xứ cũng như các nhóm cầu nguyện các xứ bạn, thể hiện tình đoàn kết thật thân thương, hồn nhiên và sống động.

 

alt

Được biết nhóm Thánh Kinh cầu nguyện đã được du nhập và nghiệm từ năm 2003, được chính thức ra mắt năm 2005. Như vậy năm nay nhóm mừng bảy tuổi.

 

alt

Hiện nay nhóm có khoảng 60 người, sinh hoạt đều đặn các tối thứ ba và thừ năm hàng tuần. Như lời giảng trong thánh lễ, cầu chúc nhóm ngày càng hăng say, phát triển và được quy tụ ngày càng nhiều những người thiện chí.

 

alt