Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013Sau gần một tháng dâng hoa kính Đức Mẹ trong tháng Hoa, tối ngày 30/05/2013 nhóm Mân Côi giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức buổi giã hoa, kết thúc tháng Hoa dâng Mẹ.

Đúng 19g30, hàng trăm người đã tề tựu đông đảo và xếp thành hai hàng ngay ngắn. Dẫn đầu đoàn rước là hai bé nhi đồng, tiếp đến là cha bề trên chánh xứ Micae, cha linh hướng Giuse, theo sau là cộng đoàn dân Chúa trang nghiêm bước vào thánh đường. Trên tay mỗi người cầm một cành hoa tươi thắm và một ngọn nến sáng dâng lên Mẹ với lòng tôn kính, tin yêu cùng ý khấn nguyện và lời tạ ơn của cá nhân mỗi người.

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Đến trước tượng Đức Mẹ mỗi người tự cắm hoa vào bình đặt ở hai bên tượng. Những ngọn nến sáng lung linh được xếp hình vòng cung trước tượng Đức Mẹ tạo thành khung cảnh gần gũi, ấm áp tình yêu thương như khi ta được ôm ấp trong vòng tay của Mẹ.

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Tối nay cộng đoàn lần chuỗi suy niệm mầu nhiệm năm sự thương, tưởng nhớ đến cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc tội lỗi do con người. Trước mỗi chục kinh, cộng đoàn hát những bài hát và đọc bài suy niệm cùng những câu kinh nói về những mầu nhiệm trong cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng theo thánh Luca, cha chánh xứ nói: “khi Đức Mẹ đáp lời xin vâng, Mẹ đã được Chúa Thánh Thần phủ kín cuộc đời Mẹ, vì Mẹ đã biết mở lòng ra đón nhận Chúa vào cuộc đời của mình và sau đó Mẹ đã đem Chúa đến với mọi người mà gia đình bà Isave là gia đình đầu tiên được Mẹ thăm viếng. Cha kêu gọi cộng đoàn hãy soi rọi lại bản thân chính mỗi người có biết đón Chúa ở cùng chúng ta hay chưa và khi đã nhận ơn lành của Chúa ban, chúng ta có biết mở lòng ra chia sẻ với mọi người không?”

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Cha cũng nêu thêm:” ngày nay đa phần mọi người đến thăm viếng nhau vì sự: “có đi có lại” hay vì những mục đích, lợi lộc riêng tư chứ ít có người đến thăm viếng nhau để san sẻ tình yêu thương như Mẹ Maria xưa. Đó là điều để cộng đoàn chúng ta cùng suy gẫm và cầu xin Mẹ ban cho ơn biết bắt chước và làm theo Mẹ là biết suy niệm và thực hành những điều Chúa dạy và đem ánh sáng tình thương của Chúa đến cho mọi người”

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Cuối buổi đọc kinh, sau phần ban phép lành của cha Chánh xứ, từng đoàn người tiến lên quỳ trước tượng Đức Mẹ cầu nguyện với ý nguyện riêng tư và ra về với một cành hoa “lộc của Mẹ”

 

Nhóm Mân Côi kết thúc tháng Hoa 2013

 

Tạ ơn Chúa và Mẹ đã ban cho cộng đoàn chúng ta biết qui tụ cùng nhau mỗi ngày một đông thêm để cùng nhau đọc kinh, lần chuỗi Mân Côi mỗi tối thứ Năm, cùng hát những bài ca chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria để nhờ Mẹ và qua Mẹ chúng ta được đến gần Chúa hơn.

Giuse Dương Văn Ký