Nghe Giảng Lễ Đêm Phục sinh

Mừng Chúa Sống Lại : Bảo Vệ và Phát Triển Sự Sống

Nghe Giảng

/hieu_demps09

Trong thánh lễ Vọng Phục Sinh, cử hành lúc 21g30 ngày 11.04.2009, cha xứ Phanxicô Đào trung HIệu đã mời gọi cộng đoàn yêu quý, tôn trọng, bảo vệ và phát triển Sự Sống.

Nghe Giảng Lễ Đêm Phục sinh
Trứng (Hs Lương Lưu Biên
)

Khởi từ một biểu tượng mùa Phục Sinh là những quả trứng, cha Phanxicô đưa cộng đoàn đến với ý nghĩa của biểu tượng đó : biểu tượng của sự sống.

Sau đó qua một câu chuyện dẫn và chia sẻ những cảm tưởng về một số bức tranh đang được chuẩn bị cho kỳ triển lãm ngay tại trung tâm mục vụ giáo xứ, ngài dẫn cộng đoàn đến những tâm tình thiết tha với sự sống.

Hát mừng ngọn lửa phục sinh và mừng Chúa sống lại, chúng ta tạ ơn vì sự sống ngài đã ban tặng.

Hát mừng ngọn lửa phục sinh và mừng Chúa sống lại, chúng ta xin lỗi vì những lạm dụng vi phạm đến sự sống của con người và chính mình.

Hát mừng ngọn lửa phục sinh và mừng Chúa sống lại, chúng ta tạ ơn vì sự sống thiêng liêng qua bí tích rửa tội, chúng ta được trở thành con Thiên Chúa.

Nghe Giảng Lễ Đêm Phục sinhHát mừng ngọn lửa phục sinh và mừng Chúa sống lại, chúng ta cất lên lời ngợi ca sự sống như lời một bài ca phục sinh : “Đứng lên, hát lên, hỡi đoàn người sống lại.

Và như thế, chúng ta giã từ bóng tối của sự chết, giã từ ngôi mộ tội lỗi và ích kỷ, để nắm tay nhau chung xây một thế giới tốt đẹp hơn.

Đó là cách biểu hiện lòng tôn kính và mừng kính lễ Phục sinh cách sống động nhất.

Thai Nhi : Hs Quốc Thành