Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

 

Cùng với Hội Thánh hân hoan mừng Chúa Giêsu lên trời sau khi Ngài  đã hoàn thành công cuộc Chúa Cha giao phó. Trước khi lên trời, Ngài đã trao cho các tông đồ và tất cả kitô hữu chúng ta trên trần gian này tiếp tục sứ mạng loan báo Tin Mừng cho đến ngày tận thế dưới sự hỗ trợ của Ngài và sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Ban Truyền Thông (BTT) giáo xứ Thánh Đa minh – Ba Chuông cũng chọn ngày này làm ngày truyền thống của mình. Thành lập được 6 năm, BTT không ngừng nâng cao hoạt động để phục sự Chúa, phục vụ cộng đoàn Giáo xứ. Các thành viên trong ban và quý ân nhân đã nhiệt tình đóng góp công sức cũng như vật chất xây dựng trang website của giáo xứ và trang facebook “Đa Minh Ba Chuông” ngày càng phát triển, phong phú hơn.

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Để tiếp tục phát huy tinh thần phục vụ Chúa, BTT đã mở ra nhiều hoạt động để loan báo Tin Mừng qua các thiết bị truyền thông hiện đại nhằm nối kết mọi người xa gần trong và ngoài nước gần Chúa hơn, danh Chúa được cả sáng và tình yêu Chúa được bừng cháy trong nhiều tâm hồn qua những hoạt động như:

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

 • Cập nhật kịp thời những thông tin nóng sốt của giáo phận, giáo hội và các thông điệp của Đức Thánh Cha … và trong các dịp lễ của Giáo xứ, các cuộc thăm viếng từ thiện bác ái, các cuộc kiệu rước, các lễ nghi … đều được BTT chia sẻ thông tin, bài viết và hình ảnh trên trang website và facebook.
 • Cung cấp đều đặn cho cộng đoàn các audio bài giảng và các video bài giảng lễ lúc 19h Chúa Nhật. Khi cần, cũng có thể thực hiện các chương trình truyền hình trực tiếp vào các dịp lễ đặc biệt như lễ truyền chức, Giáng Sinh, Phục Sinh….
 • Những đoạn clip suy niệm Tin Mừng mỗi ngày giúp chúng ta đến gần Chúa hơn, có thể nhận biết và cảm nhận tình yêu Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta trong đời sống hằng ngày.
 • Chương trình thần học online nhằm giúp mọi người mở rộng hơn kiến thức về tôn giáo.
 • ­­­Những câu châm ngôn cuộc sống được tạo thành những bản trình chiếu slides rất công phu, sinh động mang lại những suy tư sâu lắng về cuộc sống và những giá trị nhân sinh, những lời nguyện tâm tình. Được rất nhiều độc giả ủng hộ và khích lệ.
 • Đặc biệt gần đây, được sự cho phép của Tòa Tổng Giám Mục và cha Chánh xứ, BTT đã thành lập thánh lễ online, thánh lễ dành cho người không thể đến nhà thờ, họ có thể cầu nguyện trong sự hiệp thông với cộng đoàn và liên kết với toàn thể Hội Thánh, được nghe các bài sách thánh Chúa Nhật và nghe giảng Lời Chúa. Khuyến khích lòng thành và đạo đức của những ai đang phải sống cô quạnh để họ hiệp thông với Hội Thánh qua phương tiện truyền thông.

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Thánh lễ tạ ơn năm nay được cử hành chung với thánh lễ online, thánh lễ dành cho người không thể đến nhà thờ vào lúc 15h ngày 12/05/2018 tại nhà nguyện Thánh Thể. Một bầu khí trang nghiêm và thật ấm cúng.

Chủ sự thánh lễ do cha Bề trên Chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, OP chủ tế cùng đồng tế với ngài có quý cha, thầy phó tế trong tu viện Alberto là những người cha, người thầy thân yêu cùng đồng hành với các thánh lễ online vào mỗi chiều thứ 7 hàng tuần. Hiệp thông trong thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy, quý khách mời, quý ân nhân và các thành viên trong Ban Truyền Thông.

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Sau tiếng chuông, bầu khí ấm áp của ngôi nhà nguyện cùng với bài thánh ca nhập lễ được vang lên, hoan hỉ dâng thánh lễ mừng Chúa chúng ta khải hoàn về trời ngự bên hữu Thiên Chúa.

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Trong bài giảng, cha Giuse Phạm Quốc Văn, OP cho chúng ta hiểu rõ Chúa Giêsu lên trời không có nghĩa là Ngài không còn hiện diện với chúng ta nữa, trái lại Ngài sẽ ở lại cùng chúng ta một cách khác sâu thẳm hơn. Ngài về trời mở ra cho chúng ta một chân trời mới, một niềm tin và hy vọng mới. Qua đó, Ngài mong muốn mỗi người chúng ta hãy ra đi làm chứng và rao giảng Tin Mừng. Dù cuộc sống ở trần thế này với muôn ngàn thánh giá, thử thách, khó khăn… nhưng chúng ta không quên mục đích tối hậu của chúng ta đó là về quê trời, nơi ấy chúng ta sẽ sống trong tình yêu viên mãn.

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Ngày truyền thông công giáo, chúng ta cũng được mời gọi làm tông đồ bằng những bài viết nhiều tâm tình, bằng những phút giây tận tụy bấm máy quay phim…. để đưa Chúa đến cho mọi người. Nếu người làm truyền thông không có lòng nhiệt thành truyền giáo, say mê cầu nguyện, không có trái tim đủ lớn đểu yêu thương hết mình, thì không thể làm truyền thông một cách hữu hiệu được. Xin Chúa thương ban cho những người làm công tác truyền thông hiểu được tầm quan trọng ơn cứu độ, hiểu được sự trung thực của lời và chỉ có lời mới có khả năng giải thoát chúng ta.

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Thánh lễ khép lại lúc 15h50 trong niềm hân hoan và thân tình. Những lao nhọc, bon chen, xô bồ của cuộc sống trần gian có lẽ vẫn còn đó, tuy nhiên sau mỗi lần hiệp nhất bên nhau nơi thánh lễ, lãnh nhận ơn bình an, mỗi người trong chúng ta cảm nhận được đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta, những thành viên trong BTT trao đổi, động viên, khích lệ nhau tích cực hơn nữa trong việc phục vụ Chúa bằng hết khả năng của mình để giới thiệu Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Xin chúc cho toàn thể thành viên trong BTT biết tận dụng phương tiện truyền thông hiện đại Chúa ban để loan truyền tin vui, tin của sự thật đến với mọi người.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy cùng anh em trong BTT cùng nhau chụp chung tấm hình kỷ niệm.

Maria NTBT – Ban Truyền Thông

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)

Ngày truyền thống Ban Truyền Thông giáo xứ (2018)