Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

 

THÁNH LỄ TẠ ƠN
KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM
27 – 02 – 2014
/thaythuoc14_hwng

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớNhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27-02-2014, trong tâm tình chúc tụng Thiên Chúa và cầu nguyện cách riêng cho giới Y sĩ, Bác sĩ, cùng những người phục vụ trong Ngành Y; giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã cử hành thánh lễ tạ ơn trọng thể vào lúc 17g30 ngày thứ Năm 27-02-2014. Đây là lần đầu tiên giáo xứ Đa – Minh mừng Ngày Thầy Thuốc Việt Nam, nhằm tôn vinh các thầy thuốc vì sự nghiệp cao cả chăm sóc sức khỏe phục vụ đồng bào. Điều này thúc giục các bác sĩ, thày thuốc và y tá Công giáo trong giáo xứ phục vụ bệnh nhân theocác giá trị của Kitô giáo.

Khoảng 100 Lương Y, Bác Sĩ, Nhân Viên Y Tế trong giáo xứ và nhóm Thiện nguyện Martino tham dự Thánh lễ đặc biệt do cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng phụ tá Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh chủ sự, cha Bề trên Tu viện Alberto, chánh xứ Đa Minh cùng quý cha trong Tu viện đồng tế với đông đảo giáo dân tham dự.

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Trong bài giảng lễ, cha Vinh Sơn đã mời gọi những người đang phục vụ, cũng như chữa lành bệnh nhân, hãy biết trao ban cho người khác tình yêu và khuôn mặt của Đức Kitô qua việc làm của mình.

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Hơn bao giờ hết, các y bác sĩ Công Giáo là những người được mời gọi nhận ra hình ảnh Đức Kitô nơi những người đau yếu, bệnh tật, và theo gương Người trong việc tận tụy chăm sóc, xoa dịu và chữa lành các bệnh nhân, để nối dài cánh tay từ ái của Chúa trên nhân loại khổ đau và giúp họ nhận ra khuôn mặt của một vị Thiên Chúa từ nhân đang đồng hành và chia sẻ nỗi khổ đau của họ. Nhờ đó họ dễ dàng tin vào Tin Mừng cứu độ của Người. Thầy thuốc là những người bảo vệ và cứu sự sống con người do Chúa ban, vì thế họ cần đẩy mạnh các tiêu chuẩn đạo đức cao quý.

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Trong lời phát biểu cám ơn, bác sĩ Nguyễn Đát Lý đại diện cho các thầy thuốc đã bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến cha Phụ tá Giám tỉnh, cha Chánh xứ đã ưu ái quan tâm đến những người đang hoạt động tông đồ trong công việc chữa lành; đồng thời cám ơn lời mời gặp gỡ của Hội đồng mục vụ Giáo xứ Đa Minh, là cơ hội để các thầy thuốc, nhân viên y tế gặp gỡ và hỗ trợ nhau cùng vượt qua nhiều thách thức mà họ gặp phải trong công việc; cám ơn ca đoàn và tất cả cộng đoàn hiện diện đã góp phần cho Thánh lễ được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng.

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Trước khi ban phép lành, cha Bề trên chánh xứ mời cộng đoàn đến trước Đài Thánh Martino, để xin Người cầu cùng Thiên Chúa cho mỗi người được can đảm cương quyết thực hiện sứ mạng đang khi còn sống ở đời này. Với lòng tin tưởng vô biên vào quyền phép của Người chắc chắn sẽ thu lượm được kết quả như ý muốn.

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Sau thánh lễ, niềm vui mừng họp mặt được tiếp diễn trong phần liên hoan thân mật tại phòng họp giáo xứ. Nhiều Y- Bác Sĩ đã bày tỏ sự xúc động vì đây là lần đầu tiên, ngày kỷ niệm của Ngành đã được giáo xứ tổ chức trong thánh lễ dành riêng và buổi họp mặt mang nhiều ý nghĩa như vậy. Những tâm tình chân thành chia sẻ được thổ lộ, những vui buồn trong công việc phục vụ bệnh nhân, những nụ cuời hân hoan rạng rỡ và những tràng pháo tay chúc mừng… tất cả đã ghi lại dấu ấn một cách sâu sắc trong tâm hồn mỗi người.

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Xin thầy Giêsu – Vị Lương Y Chí Thánh, chúc lành và soi sáng cho tất cả chúng ta, biết noi theo học hỏi tấm gương sáng ngời của Người, hết lòng yêu thương và nhiệt thành phục vụ tha nhân, đem niềm vui hạnh phúc đến cho mọi người.

Minh Thanh – Thất Điền

Ban Truyền Thông Giáo Xứ

Ngày Thầy Thuốc đáng nhớ

Click xem hình lớn hơn