Ngày hội Huynh đoàn Đaminh Trẻ

 

 

Giới Trẻ Huynh Đoàn Sài Gòn Mừng Bổn Mạng


Nghe giảng   /a_vong03_gtdinh


Ngày hội Huynh đoàn Đaminh TrẻNgày 11.12.2010, tại nhà thờ giáo xứ Đaminh Ba Chuông, khoảng gần 300 anh chị em giới trẻ huynh đoàn giáo dân Đaminh, giáo phận Sài Gòn về gặp gỡ, tham dự thánh lễ và thi đua văn nghệ mừng kính thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, bổn mạng của anh chị em.

Khoảng 16g30, anh chị em từ các ngả đường đã lần lượt kéo về Trung tâm mục vụ giáo xứ, nơi tổ chức buổi lễ. Anh chị em gặp nhau tay bắt mặt mừng, trò chuyện, chia sẻ với nhau vì dường như anh chị em đã quen và gặp nhau nhiều lần. Khi anh chị em có mặt đông đủ, ban tổ chức quy tụ mọi người lại với một vài trò chơi khởi động nhằm hâm nóng tình huynh đệ, tăng thêm bầu khí vui tươi cho ngày gặp gỡ.

 

Ngày hội Huynh đoàn Đaminh Trẻ


Đúng 17g30, anh chị em quy tụ tại thánh đường giáo xứ để dâng lễ tạ ơn. Cùng đồng tế với cha Giám tỉnh Giuse Ngô Sỹ Đình, có cha Giuse Trần Quang Thiện, cha bề trên chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, cha Biển Đức Vương Thuật và cha Giuse Đinh Trọng Chính, Đặc trách giới trẻ Huynh đoàn giáo phận, cùng với đông đảo anh chị em giáo dân dự lễ.

 

Ngày hội Huynh đoàn Đaminh Trẻ


Trong bài chia sẻ, cha Giám tỉnh ngỏ lời với cộng đoàn và với anh chị em huynh đoàn giới trẻ với tư cách là một người anh em trong gia đình. Ngài chia sẻ những hình thức khác nhau trong ơn gọi Đaminh nhưng chung quy là cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi : Chân lý là gì ? Ơn gọi Đaminh chính là bước theo con đường mà Thánh Phụ đã khởi xướng là truy tìm Chân lý.

Ngài nêu lên gương sống của thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, cùng tử đạo với bốn thánh Mậu, Úy, Mới, và Vinh đều thuộc huynh đoàn Đaminh đã làm chứng cho Chân Lý bằng máu đào. Nối kết với bài Tin Mừng, ngài giải thích việc ông Gioan Tẩy Giả sai môn đệ đến hỏi Đức Giêsu, cũng chính là đi tìm Chân Lý. Như vậy, Chân lý chính là Đức Giêsu là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

 

Ngày hội Huynh đoàn Đaminh Trẻ

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, đáp lại lời mời gọi của Đức thánh cha Biển Đức XVI, hiệp với tất cả các giáo xứ trong toàn giáo phận, cộng đoàn dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho sự sống. Sau lời gợi ý của cha Giám Tỉnh và các lời nguyện xướng đáp, cộng đoàn sốt sáng cùng dâng lên lời kinh nguyện cho các thai nhi và tuổi thơ, cho những người trách nhiệm và nhất là các bậc cha mẹ, biết hành xử theo lương tâm, trân trọng, bảo vệ và nuôi dưỡng những mầm sống quý giá là hồng ân Chúa trao tặng.

 

Ngày hội Huynh đoàn Đaminh Trẻ


Sau khi đã chia sẻ với nhau những phần ăn đơn sơ nhưng bổ dưỡng, anh chị em bước vào phần hội diễn thánh ca với niềm hứng khởi dạt dào. Với sự hiện diện của cha Giám tỉnh và quý cha, với sự tham gia “chấm điểm” của ban giám khảo, anh chị em như được tăng thêm tinh thần để trình diễn các bài thánh ca sôi nổi. Với lời ca tiếng hát qua chủ đề: Đức Giêsu, Vị Hoàng Tử Hòa Bình, các anh chị em đã tôn vinh Đức Giêsu chính là Chân Lý đã đến trên trần gian để đưa chúng ta về với cội nguồn Chân-Thiện-Mỹ.

 

Ngày hội Huynh đoàn Đaminh Trẻ


Nguyện xin Thiên Chúa, cội nguồn Chân Thiện Mỹ, cũng chính là Chân Lý tối thượng ở cùng các bạn trẻ Đaminh, giúp các bạn bước đi trong đời với người đồng hành lý tưởng là Đức Giêsu Kitô. Nhờ đó, các bạn luôn trở nên men, nên muối giữa cuộc đời này. Xin thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, đấng mà các bạn chọn làm vị thánh bảo trợ cho giới trẻ huynh đoàn, luôn cầu bầu trước mặt Chúa cho các bạn ngày một giống Chúa hơn, gấn với Chân lý hơn.

Theo “daminhvn.net”