Ngày 26.11.2019: Vẻ đẹp của đền thờ tâm hồn

 

Tin Mừng theo Thánh Luca: Lc 21, 5-11

 

Khi ấy, có mấy người trầm trồ về đền thờ được trang hoàng bằng đá tốt và những lễ vật quý, nên Chúa Giêsu phán rằng: “Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào mà chẳng bị tàn phá”. Bấy giờ các ông hỏi Người rằng: “Thưa Thầy, bao giờ những sự ấy sẽ xảy ra, và cứ dấu nào mà biết những sự đó sắp xảy đến?” Người phán: “Các con hãy ý tứ kẻo bị người ta lừa dối: vì chưng, sẽ có nhiều kẻ mạo danh Thầy đến mà tự xưng rằng: ‘Chính ta đây và thời gian đã gần đến’, các con chớ đi theo chúng. Khi các con nghe nói có chiến tranh loạn lạc, các con đừng sợ: vì những sự ấy phải đến trước đã, nhưng chưa phải là hết đời ngay đâu”.

Bấy giờ Người phán cùng các ông ấy rằng: “Dân này sẽ nổi dậy chống lại dân kia, và nước này sẽ chống với nước nọ. Sẽ có những cuộc động đất lớn mọi nơi, sẽ có ôn dịch đói khát, những hiện tượng kinh khủng từ trên trời và những điềm lạ cả thể”.

VẺ ĐẸP CỦA ĐỀN THỜ TÂM HỒN

Hầu hết các trình thuật tin mừng gần đây đều nói về ngày cuối cùng. Thật đúng bối cảnh của chúng ta hiện tại đang trong những ngày cuối cùng của năm phụng vụ. Chúa Giêsu tiên báo sự phá hủy của Đền thờ. Người cũng cho các môn đệ biết các dấu hiệu sẽ xuất hiện trên trời cũng như dưới đất. Chúa Giêsu cũng cảnh báo các môn đệ sẽ có những người mạo danh Người sẽ đến mà công bố các thông điệp về ngày cuối cùng.

Hiện nay, đâu đó trên Tivi, Internet, Facebook… đầy dẫy những bài viết, thông tin về thiên tai, hỏa hoạn, động đất, sóng thần… xảy ra khắp nơi trên toàn thế giới. Những dịch bệnh lạ cũng xuất hiện ngày một phổ biến trên khắp hoàn cầu và ngay cả trong đất nước quê hương chúng ta. Chúng ta thấy đâu đó có nhiều người hối hả, sợ hãi, đồn đại về ngày tận thế. Đâu đó nhiều người vẫn mải kiếm tiền, danh lợi, tiền bạc vì họ không quan tâm điều gì sẽ đến trong ngày tận thế, vì đối với họ: chết là hết.

Phần chúng ta là những con cái của Chúa, chúng ta tin tưởng vào quyền năng Chúa trong ngày cuối cùng khi Chúa đến lần thứ hai. Chúng ta đừng quá lo lắng và sợ hãi, hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần của chúng ta, để lúc Chúa đến, chúng ta không phải hoảng sợ, nhưng là vui mừng đón Chúa đến với chúng ta. Hãy sống cho trọn từng thời điểm sống trong một chuỗi ngày sống, để chúng ta không hối tiếc nhưng biến nó trở nên ý nghĩa trong ngày Chúa quang lâm. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho chúng con, để chúng con biết dọn lòng chờ đón Chúa. Amen.