Mừng Ngày Tu Huynh lần thứ nhất (01.5.2017)

 

Mừng Ngày Tu Huynh lần thứ nhất (01.5.2017)Ngày mồng 01 tháng 5 năm 2017, ngày lễ Thánh Giuse Công nhân, tất cả mọi người được mời gọi kỷ niệm Ngày Tu Huynh. Ngày Tu Huynh là cơ hội để tôn vinh món quà huynh đệ mà anh em dành cho Giáo hội và thế giới, để cảm ơn các anh em về đời sống và tác động của họ đối với thế giới này, đồng thời khích lệ và mời gọi các bạn trẻ suy tư về đời sống thánh hiến và ơn gọi Tu Huynh.

Ngày Tu Huynh là sáng kiến ​​của Nhóm Chuyên Gia Cố Vấn, một nhóm Tu Huynh ở Mỹ, đã khám phá các chủ đề liên quan đến đời sống tu trì và tình huynh đệ, cũng như các suy tư để thúc đẩy ơn gọi Tu Huynh trong Giáo hội ngày nay. Các anh em Đaminh ở Hoa Kỳ là thành viên của Nhóm Chuyên Gia Cố Vấn này.

Mừng Ngày Tu Huynh lần thứ nhất (01.5.2017)

Anh Em Tu Huynh Việt Nam – họp mặt thường niên 2014

Văn kiện “Bản sắc và sứ vụ của Tu Huynh trong Giáo hội” đã mời gọi Giáo hội “làm sáng tỏ căn tính của Anh Em Tu huynh và giá trị cũng như sự cần thiết của ơn gọi này.” Sau khi văn kiện được ban hành, một uỷ ban được thành lập để lên kế hoạch thực hiện, bao gồm việc cầu nguyện và phục vụ cũng như các hoạt động khác của Anh Em trong các cộng đoàn tu sĩ giáo dân, cộng đoàn pha trộn cả giáo dân lẫn giáo sĩ, các tu hội.

Một kinh nguyện đặc biệt cho việc kỷ niệm này và tập trung vào ơn gọi Tu Huynh – món quà của Chúa, anh em nhận được và chia sẻ với người khác.

Mỗi người được mời quảng bá Ngày Tu Huynh trong bối cảnh sống của mình và qua phương tiện truyền thông xã hội bằng đường dẫn này nhấn vào đây (tiếng Anh).

Chúc mừng Ngày Tu huynh tới tất cả Anh Em trong Dòng.

Nguồn: http://www.op.org/en/

Tu huynh Đa Minh Việt Nam họp mặt 2014

https://www.youtube.com/watch?v=2_v3R0EksFg