Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Giáo phận Bà Rịa
Giáo xứ Bông Trang


Chúc mừng cha Đaminh Trần Bình Tiên, OP.

Tân chánh xứ giáo xứ Bông Trang

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông TrangWBC – Sáng thứ Bảy, ngày 22.09.2012, tại nhà nguyện tạm giáo xứ Bông Trang, giáo phận Bà Rịa, đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm đã chủ sự nghi thức trao trách nhiệm chánh xứ cho cha Đaminh Trần Bình Tiên, OP.

Cha Đaminh là “người nhà” của tu viện – giáo xứ Đaminh Ba Chuông nên phái đoàn của tu viện – giáo xứ do cha Giuse Lưu Công Chỉnh làm trường đoàn đã đến giáo xứ Bông Trang như “những người anh chị em” của cha Tân chánh xứ.

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Khoảng 9g00, đoàn rước từ nhà xứ ra nhà nguyện với sự đông đảo của quý tu sĩ, linh mục. Hiện diện trong nghi thức trao chánh xứ cùng với đức giám mục, còn có cha Tổng đại diện giáo phận, cha Đại diện giám tỉnh tỉnh dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cha Bí thư của giáo phận, cha quản hạt Xuyên Mộc, quý cha dòng – triều, quý tu sĩ nam nữ, bà cố cha Tân chánh xứ, quý thân nhân – ân nhân và đông đảo anh chị em giáo hữu xa gần.

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Khởi đầu nghi thức nhận xứ, cha bí thư công bố Văn thư bổ nhiệm cha Đaminh Trần Bình Tiên, Tân chánh xứ giáo xứ Bông Trang.

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Sau đó, đức cha Tôma trao dây stola, Sách Thánh cho cha Tân chánh xứ. Tiếp đến đức cha có đôi lời cám ơn cha nguyên chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Thập, OP đã dành hết tâm lực cho giáo xứ Bông Trang suốt gần 5 năm qua. Vâng lời bề trên, cha Giuse đã sẵn sàng trao lại những công trình của ngài cho người anh em. Đức cha cũng giới thiệu cha Tân chánh xứ với cộng đoàn và ngài trao trọng trách cho cha Đaminh trong vai trò đứng đầu để lãnh đạo và hướng dẫn giáo xứ.

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Sau khi nhận hoa và lời chúc mừng của vị đại diện giáo xứ Bông Trang, cha Đaminh thực hiện tất cả những nghi thức khác diễn nghĩa sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ trong lòng trung thành với Giáo hội, với đức tin tinh tuyền cũng như đón nhận mọi nhiệm vụ của một cha sở… qua việc đặt tay trên Kinh Thánh để tuyên xưng đức tin, mở của nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa…

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Sau khi cha Tân chánh xứ có đôi lời với đức cha giáo phận, với quý cha và cộng đoàn, đức cha, cha Quản hạt, cha Cựu – Tân chánh xứ và đại diện giáo xứ đã ký nhận vào biên bản bàn giao.

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Tiếp đến, thánh lễ tạ ơn do cha Tân chánh xứ chủ tế cùng với quý cha, quý thầy, quý sơ cùng cộng đoàn diễn ra trang trọng và sốt sắng.

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Bữa tiệc “vừa phải” về số lượng diễn ra tại khuôn viên giáo xứ ngay sau thánh lễ là lúc mọi người cùng gặp gỡ, hàn huyên rất ấm cúng.

 

Mừng cha Tân chánh xứ Bông Trang

 

Hiệp ý với tu viện Alberto, giáo xứ Đaminh Ba Chuông, Ban Truyền thông cầu chúc cha Đaminh được nhiều hồng ân của Chúa, biết cậy dựa vào ơn Chúa trong sứ vụ mới đầy khó khăn và thử thách này. Tu viện và giáo xứ Đaminh Ba Chuông luôn đồng hành với cha trong lời cầu nguyện cũng như trong tình hiệp thông huynh đệ.

Ban Truyền thông giáo xứ

Xem thêm hình ảnh