Mừng các anh chị gia nhập Giáo hội

 

Mừng các anh chị gia nhập Giáo hội

 

Mừng các anh chị gia nhập Giáo hộiWBC – Hôm qua, lúc 17g30 ngày 13-12-2012 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, thánh lễ ban bí tích Thánh Tẩy cho 20 anh chị và ban bí tích Thêm sức cho 08 anh chị khác, đã được cử hành trọng thể. Đồng thời cũng là thánh lễ tạ ơn của hơn 160 anh chị đã hoàn tất lớp Giáo lý Hôn nhân khóa 4/2012.

Từ lúc 16g00, toàn thể các anh chị và thân nhân đã có mặt tại sân thánh đường trong không khí hân hoan, tươi vui tràn ngập hiện trên gương mặt. Đến 17g30, thánh lễ được bắt đầu dưới sự chủ trì của cha Bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc và đồng tế là cha giám đốc Trung tâm Mục vụ Biển Đức Vương Thuật, cha phó quản đốc cùng quý cha giáo trong tu viện.

 

Mừng các anh chị gia nhập Giáo hội

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quản đốc đã gợi lại hình ảnh của người tín hữu tin theo Chúa Kitô. Những người luôn chiến đấu, chiến đấu với những yếu đuối của chính mình, với những cám dỗ về niềm tin, danh vọng và vật chất. Nhưng với Lời Chúa, như ánh sáng soi đường cho mỗi người đã tin theo Chúa Giêsu, với nỗ lực của bản thân, lời cầu nguyện và hy sinh, chắc chắn sẽ gặt hái nhiều niềm vui, hy vọng và đem lại cho những người chung quanh hạnh phúc.

 

Mừng các anh chị gia nhập Giáo hội

 

Sau khi kết thúc thánh lễ, các anh chị Tân tòng và các anh chị lớp giáo lý hôn nhân khóa 4.2012 đã cùng chụp hình lưu niệm với quý cha đồng tế. Sau đó, toàn thể quý cha, quý khách mời và các anh chị đã tham dự buổi liên hoan văn nghệ tại hội trường Trung tâm.

 

Mừng các anh chị gia nhập Giáo hội

 

Xin Thiên Chúa gìn giữ và chúc phúc cho tất cả chúng ta, đặc biệt là những anh chị đón nhận các bí tích ngày hôm nay.

Anphongso Lê Trung Quyết
Ban Truyền Thông giáo xứ

Xem thêm hình ảnh