Mừng các anh chị em gia nhập Giáo hội

 

Thánh lễ trao ban các bí tích Khai Tâm

 

Mừng các anh chị em gia nhập Giáo hộiLúc 17g30 chiều ngày 11-9-2014, giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã long trọng tổ chức thánh lễ ban Bí Tích Khai Tâm Kitô giáo và Thêm Sức cho 44 anh chị thuộc khóa Dự Tòng 3/2014. Chủ tế thánh lễ là cha Giám đốc Trung tâm Biển Đức Vương Thuật OP. Cùng đồng tế có cha Quản đốc Giuse Lưu Công Chỉnh OP. và cha đặc trách Giáo lý Dự tòng Giuse Ngô Mạnh Cường OP. Hiệp thông trong thánh lễ còn có thân nhân của các anh chị Dự tòng, cùng cộng đoàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha giảng thuyết đã nhắn nhủ cộng đoàn nhiệm vụ loan báo Tin Mừng cho những người chưa biết Chúa. Đặc biệt là các anh chị Dự tòng, phải luôn biết sống giữ vững niềm tin, phó thác và cậy trông vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Các anh chị hãy siêng năng tìm hiểu, lắng nghe Lời Chúa và nhiệt thành thực thi trong đời sống hàng ngày. Bởi vì Lời Chúa chính là đường, là sự thật, là sự sống và chính là nguồn bình an, hạnh phúc cho mỗi người chúng ta.

 

Mừng các anh chị em gia nhập Giáo hội

 

Cha cũng lưu ý các anh chị dự tòng: “ Tất cả chỉ là sự khởi đầu, hãy luôn cầu nguyện và cố gắng sống Lời Chúa dạy thật tốt, nên người kitô hữu mẫu mực, để nêu gương sáng và làm chứng về tình yêu của Thiên Chúa, nhằm đem niềm vui đến cho mọi người và giúp người khác nhận biết Chân Lý.

Thánh lễ tạ ơn và ban các bí tích kết thúc lúc 18g45 trong sự hân hoan vui mừng của tất cả các anh chị em Tân tòng và cộng đoàn tham dự. Sau đó các anh chị Tân tòng đã cùng với thân nhân chụp chung tấm hình lưu niệm với quý cha đồng tế.

 

Mừng các anh chị em gia nhập Giáo hội

 

Nguyện xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh, củng cố niềm tin cho tất cả các anh chị Tân tòng, để các anh chị luôn hoàn thành sứ vụ của người kitô hữu.

Cầu xin Mẹ Maria, thánh cả Giuse luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho các anh chị vừa mới gia nhập đại gia đình Hội Thánh Chúa.

Anphongsô Lê Trung Quyết

Ban Truyền thông Giáo xứ

Mừng các anh chị em gia nhập Giáo hội