Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma Aquinô

 

Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn

 

Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma Aquinô

 

“Suốt cả đời con, nguyện dâng lời chúc tụng, và giơ tay cầu khẩn danh Người”

(Tv 63, 5)

Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma AquinôHòa cùng niềm vui chung của toàn thể Giáo hội, vào lúc 17 giờ 15 ngày thứ ba 27/01/2015, Liên huynh Thánh Thomas Aquino, hạt Xóm Mới đã long trọng dâng thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng tại giáo xứ Hà Nội.

Thánh lễ do cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội kiêm Hạt trưởng hạt Xóm Mới chủ tế. Đồng tế với Ngài, có cha Bênêđictô Vương Thuật, OP. Đặc trách Huynh Đoàn Giáo phận Sài Gòn, và cha khách.

Hiệp thông dâng lễ, là sự hiện diện đông đảo của các đoàn viên Đa Minh sinh hoạt ở 15 huynh đoàn trực thuộc Liên huynh, cùng cộng đoàn tín hữu giáo xứ Hà Nội.

Trước đó, trong tâm tình hân hoan vui mừng anh chị em quy tụ trong thánh đường từ rất sớm để nguyện kinh Phụng vụ dâng lời chúc tụng, tạ ơn Thiên Chúa và cầu khẩn danh Ngài. Bài hát ca nhập lễ vang lên, đoàn Linh mục đồng tế nhịp nhàng tiến lên bàn thánh. Đầu lễ, cha chủ tế giới thiệu và chào mừng quý cha hiện diện dâng lễ, đồng thời Ngài chúc mừng Liên huynh nhân ngày vui trọng đại.

 

Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma Aquinô Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma Aquinô

 

Phần giảng lễ, cha Bênêđictô mời gọi cộng đoàn nhiệt tâm ra đi chiếu tỏa ánh sáng mà ta đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa Tội cho những người chung quanh, môi trường chúng ta sống và làm việc nhằm thông chia nguồn vui ơn cứu độ, cho trần gian ngập tràn tiếng cười, chan hòa niềm vui. Dầu thế trần còn đó nhiều gian lao nguy khó, ta hãy chiêm nghiệm mọi biến cố dưới lăng kính Đức Tin, dấu chỉ của thời đại, hầu tìm ra Chân lý ngàn đời giữa tương quan đời thường, để chia sẻ và thực thi khẩu hiệu Chân Lý liên lỉ không ngừng suốt đời, ngõ hầu mai sau đạt được hạnh phúc vĩnh cửu là Đức Kitô. Thế đấy, trần gian chính là nấc thang cho ta bước lên thiên đường, bởi lẽ “Siêu nhiên không phá đổ tự nhiên, siêu nhiên được xây dựng trên tự nhiên” như Thánh Thomas đã dạy.

 

Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma Aquinô

 

Đặc biệt, trong Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ ta hãy quan đến giáo xứ nhiều hơn, sẵn sàng cộng tác với cha xứ và mọi thành phần dân Chúa xây dựng và phát triển giáo xứ, cũng như siêng năng đến nhà thờ đọc kinh cầu nguyện, tham dự các giờ phụng vụ chung để “gặp gỡ Đức Kitô đón nhận ơn tái sinh hầu biến đổi cuộc đời mình”. Bên cạnh đó, “vì tình yêu Đức Kitô thúc bách” nhiệt tâm tham gia công tác trong giáo xứ, các đoàn thể Công giáo tiến hành để tâm linh dược bồi dưỡng, bản thân ngày càng hoàn thiện hơn như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện, ngõ hầu mở lòng đón nhận và trao ban niềm vui nỗi buồn của tha nhân, để “niềm vui của anh em nên trọn vẹn”.

 

Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma Aquinô

 

Cuối lễ, ôngTrưởng ban Phục vụ liên huynh Thánh Thomas đã đại diện cám ơn quý cha, cùng quý cộng đoàn đã sốt sắng dâng Thánh lễ cầu bằng an cho liên huynh. Những bó hoa tươi thắm thơm ngát lòng biết ơn kính dâng quý cha, trong tràng pháo tay vang dội của cộng đoàn.

 

Mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Tôma Aquinô

 

Sau lễ, cộng đoàn ra về niềm tin cao dâng, ai cũng vui vì được tham dự thánh lễ ấm áp nghĩa tình. Quý cha, quý khách và các đoàn viên Đa Minh quây quần sum họp trong bữa cơm thân mật tại Hoa viên Gíao xứ Hà Nội. Đây là khoảnh khắc yêu thương hữu tình, xua tan giá lạnh mùa đông, lòng người bừng lên sức sống mới mãnh liệt để sống, để yêu và để phục vụ.

“Xin cảm tạ Chúa thương mến con từng giây,
Xin cảm tạ Chúa thương mến con từng phút,
Xin cảm tạ Chúa thương mến con từng giờ,
Xin cảm tạ Chúa thương mến con từng ngày.
Ca vang lên hòa khúc hát tạ ơn
Đến muôn đời xin tạ ơn, xin tạ ơn.”

PHẠM THỤC