Mừng Bổn mạng họ Gioan B. và kết thúc lớp Hôn nhânMừng Bổn mạng họ Gioan B.

và kết thúc khóa học Giáo lý Hôn Nhân

 

Mừng Bổn mạng họ Gioan B. và kết thúc lớp Hôn nhânHòa chung vào niềm vui của Giáo Hội mừng sinh nhật thánh Gioan Baotixita,  vào lúc 17g 30 ngày 24.06.2012, giáo họ Gioan Baotixita, thuộc giáo xứ Đaminh, Ba Chuông đã tổ chức thánh lễ mừng Bổn mạng, với sự hiện diện của cha sở Micae Nguyễn Văn Bắc, cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu và cha Biển Đức Vương Thuật cũng như đông đảo giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt là bà con thuộc giáo họ.

Niềm vui mừng Bổn mạng của giáo họ cũng được nhân lên khi có hơn 130 anh chị em vừa kết thúc khóa Giáo lý Hôn nhân cùng hiệp dâng thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả và tạ ơn Thiên Chúa.


Mừng Bổn mạng họ Gioan B. và kết thúc lớp Hôn nhân


Trong bài giảng, Cha Bề trên Micae nhấn mạnh đến sứ mạng ơn gọi làm người trong địa vị con Thiên Chúa. Giá trị đời người không hệ tại ở địa vị, hoàn cảnh, khả năng, nhưng hệ tại chỗ con người biết sống nỗ lực, để hoàn thiện cuộc đời mình cho xứng với phẩm giá làm người. Thế giới ngày hôm nay đẹp hơn nếu có những người biết quý trọng nhân cách thanh vì danh lợi thú thế gian, nếu có những bậc cha mẹ biết sống trách nhiệm với con cái, với tha nhân; sống không vì tiền mà bán rẻ lương tâm, không vì quyền mà sống luồn cúi, thấp hèn, không vì những ham muốn xác thịt mà bôi nhọ thanh danh của gia đình và bản thân. Đó là sứ mệnh tối hậu và khẩn cấp mà Thiên Chúa đang chờ đợi mỗi gia đình, cá nhân hoàn thành trong xã hội hôm nay.


Mừng Bổn mạng họ Gioan B. và kết thúc lớp Hôn nhân


Cuối cùng cha nhắn nhủ mỗi gia đình, cá nhân hãy noi gương thánh Gioan Baotixita, là tiếng kêu trong sa mạc, hãy cất tiếng hô to trong xã hội hôm nay, ngoài đời sống vật chất còn có sự sống thần linh, đời sống tương giao với Thiên Chúa. Và vì thế những gia đình nào, cá nhân nào sống theo ý định Thiên Chúa sẽ tìm được hạnh phúc, an bình đích thực và đạt được cứu cánh hạnh phúc đời sau.


Mừng Bổn mạng họ Gioan B. và kết thúc lớp Hôn nhân

Giáo họ Gioan Baotixita – click xem hình lớn

Như truyền thống, các thành viên trong giáo họ phụ trách việc đọc Lời Chúa và dâng lễ vật. Và sau phần hiệp lễ, ông Bêđa Huỳnh Ngọc Sơn đã đại diện giáo họ, và các anh chị vừa kết thúc khóa Giáo lý hôn nhân (ông Bêđa cũng là một trong những người phục vụ trong Trung tâm mục vụ giáo xứ, cụ thể là các lớp giáo lý Hôn nhân) để cảm ơn quý cha cũng như cộng đoàn đã tham dự thánh lễ.


Mừng Bổn mạng họ Gioan B. và kết thúc lớp Hôn nhân

Đại diện học viên – click xem hình lớn

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Gioan Baotixita, ban cho quý ông bà và anh chị em trong giáo họ được càng ngày càng thêm lòng yêu mến và trung thành với Chúa cũng như làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh. Nguyện xin Chúa chúc lành cho các anh chị vừa trải qua khóa giáo lý chuẩn bị hôn nhân biết áp dụng những điều vừa lãnh hội được vào cuộc sống, cách riêng với anh chị chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình.

Phi Khanh

Hình: HĐMV