Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa

 

Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa

Nhân ngày lễ kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu,
Tiến sĩ Giáo hội, bổn mạng các vùng truyền giáo
và BỔN MẠNG CA ĐOÀN TÊRÊSA,
xin kính chúc ca đoàn tiến vững chắc trên bước đường phục vụ.
Xin thánh nữ làm mưa hoa hồng xuống trên mỗi thành viên của ca đoàn.

Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn TêrêsaMừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa


Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa

 

Ca đoàn Têrêsa được coi là một trong những đơn vị âm thầm nhất trong các đoàn thể của giáo xứ Đaminh. Thế nhưng đến hôm nay ca đoàn đã bước vào tuổi đôi mươi (thành lập 1991), và phụ trách một công tác đòi hỏi sự hy sinh lớn lao với giới trẻ thành phố, đó là hát lễ 5 giờ sáng Chúa nhật hàng tuần.

 

Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa


Trừ giai đoạn đầu, ca đoàn Têrêsa có sự gắn bó mật thiết với các sơ Đaminh Thánh Tâm, cộng đoàn 201 Lê Văn Sĩ. Đã có đến 13 nữ tu thay nhau phụ trách, và hiện nay ca đoàn được sự hướng dẫn của sơ Maria Lê Thị Thanh Thảo OP.

 

Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa


Trong năm vừa qua ca đoàn Têrêsa có sự gia tăng đặc biệt về bè nam, từ hai lên đến sáu người, nhưng với tinh thần của Thánh bổn mạng, đơn sơ, bé nhỏ, ca đoàn đã chọn hát mừng bổn mạng vào thánh lễ 05 giờ sáng thứ sáu 01.10.2010. Bù lại, vì là lễ tu viện nên thánh lễ hôm nay có đến mười cha đồng tế.

 

Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa


Chủ tế, cha Giuse Phạm Quốc Văn có lời chúc mừng mọi người có bổn mạng hôm nay và đặc biệt là ca đoàn. Trong bài giảng, cha giới thiệu chân dung một vị thánh với những ước vọng cao vời, nhưng đã khám phá ra con đường riêng để hiện diện giữa hội thánh, và mở ra cả một chân trời rộng lớn cho những tâm hồn thơ bé. Con đường thơ ấu của thánh nữ, đã giúp cho bao người được trở thành vĩ đại khi biết phả giai điệu tình yêu vào trong những sinh hoạt bình thường mỗi ngày.

 

Mừng Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa

 

Xin cầu chúc ca đoàn luôn sống câu châm ngôn là lời của Thánh nữ Têrêsa : “Giữa lòng Giáo Hội tôi sẽ là tình yêu”