Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)

 

“Hôm nay mừng Chúa lên trời triều thần vang tiếng ca,
Hôm nay mừng Chúa lên trời triều thần vang câu hát.
Ngày này vinh quang, rạng ngời ánh sáng….”

(Chúa Lên Trời – Mi Trầm)

Mừng ngày Chúa lên trời và cũng là ngày Bổn mạng của Ban Truyền thông giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, vào lúc 15h00’ (khung giờ trực tuyến Thánh lễ Chúa Nhật hằng tuần) ngày 15 tháng 5 năm 2021, Ban Truyền thông giáo xứ đã dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ đồng tế do cha Bề trên- Chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh chủ sự và quý cha đã cộng tác với Ban truyền thông, quý sơ cùng quý ân nhân đã đến dâng lễ. Cha chủ tế Giuse đã chia sẻ ba sứ điệp của ngày “Chúa lên trời”

 Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)

Thứ nhất:Mọi quyền năng trên trời, dưới đất được Chúa cha ban cho Thầy, Thầy ban lại cho anh em” Chúa Giêsu bảo đảm cho môn đệ về quyền năng của Người, quyền năng của Người đã chết và chiến thắng sự chết.

Thứ hai: Chúa Giêsu đã sai các môn đệ ra đi làm cho thế giới trở nên môn đệ Người. Đó là sứ mạng chinh phục thế giới, loan báo tin mừng để muôn dân trở về với Người, được đón nhận ơn cứu độ.

Thứ ba: Chúa Giêsu hứa sẽ ở với môn đệ, sẽ đồng hành với họ mọi ngày trên các nẻo đường trần gian cho đến khi Chúa lại đến.

 Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)  Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)
 Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)  Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)

Chúa đã về trời nhưng Ngài muốn các môn đệ trở về với công việc truyền giáo của mình, bằng việc loan báo tin mừng nơi trần thế. Với sứ mạng của mình các môn đệ như đi vào giữa bầy sói rừng, đầy rẫy những khó khăn, chống đối, hiểm nguy…. cùng với lời hứa “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” để tin vào Thiên Chúa, tin vào Thầy và mong một ngày hợp đoàn trên Thiên Quốc.

 Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)

Chủ đề thế giới truyền thông giáo hội năm nay là “Hãy đến mà xem”, với thực trạng xã hội trong cơm dịch bệnh COVID, chúng ta không còn lạ lẫm với các cụm từ “ 5K” “ giãn cách xã hội” “ phong toả”… và truyền thông lên ngôi, kéo theo đó là những hệ lụy truyền thông: thật và giả, xây dựng và phá hoại… vô cùng phức tạp trong xã hội, giáo hội. Chính điều đó cho thấy truyền thông sự thật là một nhu cầu, đòi hỏi cao nơi truyền thông giáo hội. Đức Giáo Hoàng đã nhắn gởi qua chủ đề “Hãy đến mà xem” để phản ánh thực trạng giáo lý, rao giảng tin mừng và lối sống của Chúa Giêsu, truyền thông giáo hội nói không với tin giả, nạn giải trí phù du ở mọi mức độ, trong mọi lãnh vực. Đức Thánh cha Phanxicô đã nhấn mạnh “Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm với truyền thông, bằng cách phơi bày sự giả dối của nó, tất cả chúng ta đều là chứng nhân của chân lý. Đó là sứ mệnh của truyền thông Công giáo hôm nay.” Thật vậy, truyền thông sự thật không chỉ là trách nhiệm của những người làm truyền thông mà còn là trách nhiệm của những người đọc và hiểu, sàng lọc những gì là chân lý. Đừng vô tình phát tán những thông tin giả, sai sự thật để giúp truyền thông bẩn gieo rắc nấm độc. Chúa lên trời với lời hứa sẽ ở cùng chúng ta cho đến tận thế và sai chúng ta đi làm chứng cho Chúa khắp nơi.

 Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)

Thấm thoát Ban Truyền thông giáo xứ đã tròn 9 năm tuổi, một chặng đường hình thành và phát triển. Ngày đầu thành lập với trang thiết bị đơn sơ và nhân sự tại chỗ, ngoài số ít anh em có tay nghề chuyên môn còn lại chỉ với tâm tình phục vụ mà tham gia. Sau thời gian Ban Truyền thông đã “dám nghĩ, dám làm “và cha Bề trên – Chánh xứ Giuse quan tâm và ủng hộ, quý ân nhân đồng hành thì Ban Truyền thông giáo xứ đã có những bước tiến vượt trội. Và trên hết chúng con tạ ơn Chúa đã cho anh chị em chúng con gặp gỡ và làm việc cùng nhau với tinh thần như anh chị em trong gia đình. Xin Chúa giữ gìn anh chị em Truyền thông luôn vững mạnh trong đức tin, kiên vững trong sứ mệnh Chúa trao phó.

Maria Thu Hồng

 Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)

 Mừng bổn mạng Ban Truyền thông giáo xứ (2021)

Xem thêm hình ảnh

Xem video trực tiếp