Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)

 

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng

 

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)Nhân dịp lễ kính thánh Giuse, cũng là dịp mừng kỷ niệm 45 năm thành lập Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam, Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo 18.03 (1967–2012), anh em tu sĩ Đaminh đang hiện diện tại Miền Bắc đã tổ chức Thánh lễ đặc biệt Tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 9g30 ngày 20.03.2012, tại Tu xá thánh Vinh Sơn, Cát Đàm, Gp. Thái Bình.

Đây cũng là dịp ra mắt cha Tân Đại Diện Giám Tỉnh tại giáo tỉnh Hà Nội, cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP, nhân chuyến bắc du gặp gỡ anh chị em và trình diện các Đấng Bản Quyền.

Clips hình ảnh

Hiệp dâng trong thánh lễ đồng tế có Cha Giám đốc và quý cha Giáo sư Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình (Mỹ Đức), quý cha trong giáo hạt Thành phố ; Đại diện các nữ tu Đaminh Thái Bình, Bùi Chu, Bắc Ninh và Hải Phòng ; Đại diện các nữ tu Mến Thánh Giá Tân Lập, Tân Việt ; Đại diện Ban Điều hành Huynh đoàn các giáo phận Thái Bình, Bùi Chu, Bắc Ninh, Hải Phòng ; cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cát Đàm.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)

Khá đông anh em Đaminh đã về hội ngộ. Từ những nơi xa xôi như Bình Lộc, Sao Đỏ, Kim Bịch, đến Phượng Mao, Xuân Hòa, Khoái Đồng…, các anh em sinh viên năm thực tập và đặc biệt có sự hiện diện của cha Quản lý và Thư ký giám tỉnh nhân dịp đi công tác. Vì đường xá xa xôi, nhiều anh em đã phải về tu xá tối hôm trước.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)

Từ sáng sớm, tu xá đã hân hoan đón tiếp các khách mời. Anh em gặp nhau, tay bắt mặt mừng, có nhiều điều để tâm sự. Đúng 9giờ 30, ban kèn đồng giáo xứ Cát Đàm đã trổi lên những khúc nhạc vui, cùng với tiếng hát thiên thần của ca đoàn tập viện Thái Bình, đoàn rước các quan khách và quý cha đồng tế tiến vào thánh đường.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)

Sau phần giới thiệu các thành phần tham dự, cha Phanxicô đã nói lên niềm xúc động sâu xa, trong ngày kỷ niệm thành lập tỉnh dòng, khi được tề tựu dâng thánh lễ tại vùng đất mà biết bao vị tiền nhân đã vun tưới bằng mồ hôi và máu đào. Cha xin mọi người hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho tỉnh dòng được sống xứng đáng với các vị tiền bối.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)Quý cha đồng tế – Click xem hình lớn

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Đinh Tiến Hưng khởi đi từ hành trình đức tin của các tổ phụ Abraham, Môsê, từ tổ phụ Giuse của Cựu Ước đến thánh Cả Giuse trong Tân Ước. Trên bước hành trình, các vị chỉ biết cậy dựa vào đức tin, nhưng cuối hành trình nhìn lại, thì đó đúng là con đường Chúa dẫn dắt.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)

Cha cũng lược lại đôi nét thăng trầm lịch sử Dòng trên đất Việt cũng như tu xá Cát Đàm, và xác quyết 45 năm Tỉnh Dòng cũng đong đầy những tín hiệu tình thương Chúa quan phòng.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)

Trước khi kết lễ, cha Đại diện Giám tỉnh đã thay mặt anh em Đaminh cảm ơn sự hiện diện đầy tình thương và khích lệ của tất cả mọi thành phần, quý cha, quý tu sĩ, huynh đoàn các giáo phận, cũng như cộng đoàn dân Chúa… và nói lên ước nguyện phục vụ của anh chị em Đaminh, đưa Lời Chúa đến hang cùng ngõ hẻm của cuộc đời.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)Anh em Đaminh cùng Huynh đoàn – Click xem hình lớn

Sau thánh lễ, tất cả quan khách được mời hiệp thông trong bữa tiệc thân mật tại phòng khánh tiết của tu xá. Xin tạ ơn Chúa vì một ngày hồng phúc. Xin cho chúng con biết tiếp nối “theo bước cha anh” trên bước đường phục vụ Thiên Chúa và con người.

Mừng 45 Năm Thành Lập Tỉnh Dòng (+ Clips)