Mừng 45 anh chị gia nhập gia đình hội thánh

Mừng 45 anh chị gia nhập gia đình hội thánh

Ảnh Bùi Vinh

Mừng 45 anh chị gia nhập gia đình hội thánh

Chiều 22.08.2009, lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương, Giáo xứ Đaminh Ba Chuông rộn rã không khí của một ngày hội, với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa, đón mừng 45 anh chị, sau gần nửa năm học hỏi, tìm hiểu, gia nhập gia đình hội thánh và 15 anh chị lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

Cùng đồng tế với cha bề trên chánh xứ, có cha giám đốc TTMV Vũ Đức Trung, các cha Nguyễn Trọng Viễn, Đỗ Trung Thành, Phạm Quốc Văn và Hoàng Huy Cường.

Mừng 45 anh chị gia nhập gia đình hội thánh
Các anh chị lãnh bí tích

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Phanxicô nhấn mạnh ba nội dung.

Trước tiên, đức tin luôn là lời mời gọi. Đức Giêsu không ép buộc ai, Ngài thường kêu mời : “Nếu anh em muốn … thì …”. Nhiều môn đệ trong bài tin mừng hôm nay đã bỏ đi khi thấy khó hiểu trước mầu nhiệm Thánh Thể.

Mừng 45 anh chị gia nhập gia đình hội thánhThứ hai, đức tin là lời đáp trả tự do, tương tự như lời tuyên xưng của thánh Phêrô : “Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa.”

Thứ ba : Người có đức tin sẽ có trách nhiệm chia sẻ đức tin của mình với người khác. Tương tự như Gio-suê trong bài đọc một. Ông nói : “Anh em cứ tuỳ ý chọn thần mà thờ … Về phần tôi và gia đình tôi, chúng tôi sẽ phụng thờ Đức Chúa.”

Mừng 45 anh chị gia nhập gia đình hội thánhCác bài hát của ca đoàn giới trẻ hôm nay góp phần tô đậm thêm những ý tưởng chia sẻ trên. “Nếm thử và hãy nhìn coi … để xem Chúa ngọt ngào biết bao”. Và đặc biệt là bản đồng ca kết thúc thánh lễ “Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo tin mừng”

Sau phần hiệp lễ cha chủ tế đã đại diện cộng đoàn chúc mừng các anh chị lãnh nhận các bí tích hôm nay. Và xác định : cộng đoàn Dân Chúa, giáo xứ, và nhất là những người đỡ đầu sẽ tiếp tục đồng hành với bước đường đức tin của anh chị em trong những ngày sắp tới.

Đây là lễ rửa tội người lớn lần thứ năm trong năm 2009, với tổng số tân tòng 183 người. Nếu cộng thêm các lần rửa tội một hai người, thì tất cả đã trên 200 anh chị em.

Mừng 45 anh chị gia nhập gia đình hội thánh
Hình lưu niệm cuối lễ