Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hội

 

Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hộiSau hơn bốn tháng tìm hiểu về đạo Công giáo, được học hỏi về các tín điều, luân lý và các bí tích. Lớp Dự tòng Khóa 5/2015 gồm 40 anh chị đã được lãnh nhận các Bí tích gia nhập Kitô giáo vào lúc 17g30 ngày 02 tháng 12 năm 2015 tại thánh đường giáo xứ Thánh Đa Minh Ba Chuông.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiêng. Chủ tế là cha bề trên chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, OP., đồng tế có cha phụ trách Giáo lý Dự tòng Giuse Ngô Mạnh Cường, OP. Hiệp thông trong thánh lễ có rất đông thân nhân của các anh chị dự tòng và cộng đoàn sốt sắng tham dự.

Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hội

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha phụ trách Dự tòng Giuse nhắn nhủ các anh chị lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo: hôm nay, các anh chị chính thức được gia nhập Hội Thánh Chúa, và đó là hồng ân đặc biệt mà Thiên Chúa đã ban cho; nhờ Bí tích Thêm sức, các anh chị lại được Chúa Thánh Thần soi sáng ban sức mạnh, để các anh chị sống Lời Chúa một cách can đảm, và thực hiện sứ vụ loan báo Tin Mừng đến mọi người xung quanh trong môi trường sống của từng người.

Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hội

Trước khi thánh lễ kết thúc, một chị đại diện đã nói lên tâm tình biết ơn đến quý cha, quý thầy, quý soeur và các cha mẹ đỡ đầu; đã quan tâm hướng dẫn và giúp đỡ các anh chị trong thời gian qua. Đồng thời cũng chân thành cám ơn cộng đoàn đã hiệp thông dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cách riêng cho các anh chị tân tòng. Xin mọi người luôn đồng hành và tiếp tục thêm lời cầu nguyện, để các anh chị luôn giữ vững niềm tin và biết sống Lời Chúa trong suốt cuộc đời.

Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hội

Kết thúc thánh lễ, tất cả các anh chị lãnh nhận các Bí Tích hôm nay cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với quý cha. Chia tay ra đi trong niềm vui được làm con Chúa, sống trách nhiệm và lòng quyết tâm: “Sẽ làm chứng nhân cho Chúa Kitô.”

Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hội

Nguyện xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh, củng cố niềm tin cho tất cả các anh chị tân tòng, để các anh chị luôn hoàn thành sứ vụ của người kitô hữu.

Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hội

Cầu xin Mẹ Maria, thánh cả Giuse luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho các anh chị vừa mới gia nhập đại gia đình Hội Thánh Chúa.

Anphongsô Lê Trung Quyết

Ban Truyền thông Giáo xứ

Mừng 40 anh chị em gia nhập Giáo hội