Home / Thông tin / Mùa hoa thiên đường nở

Mùa hoa thiên đường nở

 

Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông
Nhóm đọc kinh Mân Côi

 

Mùa hoa thiên đường nở

Ngàn hoa đẹp tươi con dâng lên Nữ Vương.
Cùng tiếng ca nguyện cầu, tháng ngày vọng ngân
Ôi Mẹ Chúa thiên đường …”

Gửi Mẹ Maria kính yêu !

Mẹ ơi ! Hôm nay chúng con vừa mừng kính Lễ Thánh Giuse Thợ (01.05.2014), vị Giám hộ mẫn tiệp của người lao động và cũng là người bạn thanh sạch của Mẹ chúng con.

Như ngày gia đình sum họp với niềm vui nối tiếp tình yêu, cùng với toàn thể Giáo Hội Công Giáo, giáo xứ Đa Minh Ba Chuông của chúng con bước vào tháng Hoa, tháng được dành riêng để tôn vinh Mẹ Chúa Trời.

 

“…Mẹ ban cho hồn contựa hoa tinh trắng

Nhuần thắm hương thơm, bay nhẹ nhàng tới quê thiên đàng…

Dưới chân Mẹ đã ngập tràn hoa và nến sáng, không gian lung linh rực rỡ khiến lòng chúng con cũng hân hoan. Ánh sáng xua đi màn đêm u ám của kiếp người và sự oi ả của hành trình khổ đau.

 


 

Mẹ nhìn kìa, hoa đẹp quá ! Huệ trắng biểu trưng sự trong sạch khiết trinh nơi Mẹ, hoa hồng diễn tả lòng mến nồng nàn mà Mẹ dành cho Chúa, hoa lan toát lên sự trung thành, mạnh mẽ và can đảm nơi Mẹ, hoa cẩm chướng tượng trưng phó thác, đại lượng và cung kính nơi Mẹ.

 

 

 

Hoa là thứ đẹp nhất trong mọi loài Chúa dựng nên, chẳng thế mà Đức Giêsu đã ví sự lộng lẫy, tươi đẹp của hoa còn hơn cả vua Salomon: “Chúng con hãy xem hoa huệ ngoài đồng. Chúng không canh cửa, không xe dệt, thế mà Thầy bảo cho chúng con biết, ngay cả Vua Salômôn dù vinh hoa tột bậc, cũng không thể mặc đẹp bằng một bông hoa ấy”.

 

 

 

Nhưng Mẹ ơi ! Mẹ mới chính là đóa hoa thơm ngát trước Ngai Thiên Chúa. Mẹ đóa hoa độc nhất vô nhị của thế giới loài người. Vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và như một sự tất yếu, Mẹ là Mẹ loài người.

 

 

Nhờ ơn Chúa, Mẹ đã trở nên đóa hoa kiệt tác như: ơn vô nhiễm nguyên tội, ơn đồng trinh trọn đời, Mẹ Thiên Chúa, Hồn xác lên trời và Mẹ như “hoa hường mầu nhiệm vậy”…

 

 

 

Sau lời Chúa trong Sách Công Vụ Tông Đồ, cha linh hướngGiuse Phạm Quốc VănOp đã chia sẻ với chúng con về tình yêu của Mẹ :

“Các tông đồ đã họp nhau cầu nguyện cùng với Đức Maria (trích sách CVTTĐ). Để hôm nay, bất kỳ nơi đâu chúng ta quy tụ cầu nguyện thì nơi đó Đức Mẹ cũng hiện diện cùng cầu nguyện với chúng ta.

Chúng ta hãy cùng với Mẹ tạ ơn lòng lân tuất của Thiên Chúa và hứa với Mẹ trong tháng hoa này sẽ có những bông hoa thật tươi – là những việc lành, là lối sống đạo hạnh, là tấm lòng tử tế đối với nhau, là lòng yêu mến Chúa để chúng ta kết lên triều thiên dâng Mẹ.

 

 

Chúng ta phó thác cộng đoàn, gia đình và bản thân cho Mẹ Maria, đấng bảo trợ trên hành trình đức tin và cuộc sống. Những ai tin tưởng nơi Mẹ chắc chắn không bao giờ bị Mẹ bỏ rơi. Những ai ký thác đường đời cho Chúa qua sự bảo trợ, nâng đỡ của Mẹ chắc chắn không bao giờ phải thất vọng”


Sau những suy niệm mầu nhiệm Vui, chúng con tin rằng : Nhờ đức tin, đức cậy và đức mến, Mẹ đã cưu mang và chia sẻ hoàn toàn với Chúa Giêsu bằng sự hiệp thông trọn vẹn. Đức tin, đức cậy và đức mến nơi Mẹ chính là đời cầu nguyện liên lỉ, bởi không lúc nào mà Mẹ không hướng về Chúa.

Qua hình ảnh người mẹ trần gian, thôi thúc chúng con hướng về Mẹ trên trời. Xin Mẹ đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên qua những sự Mừng đầy màu nhiệm, những tràng chuỗi Mân Côi như đóa hoa của thiên đường mà Mẹ đã trao cho đoàn con nơi gian trần ươm trồng và gìn giữ.


Mẹ đã được Thiên Chúa tuyển chọn cách đặc biệt hơn mọi người trên thế gian, để thực hiện ý Chúa. Chúng con cảm nghiệm tình thương vô biên của Mẹ đã dành cho chúng con. Xin Mẹ gìn giữ Hội Thánh và thế giới luôn bình an. Và xin Mẹ dạy chúng con biết biến mọi biến cố trong mọi giây phút cuộc đời thành những nghĩa cử yêu thương, để cùng Mẹ, chúng con biết đem Chúa đến với cuộc đời hôm nay. Amen.

Elizabeth Lê Nguyễn Định Nguyên