Một linh mục Italia chuyên giúp người di dân bị người di dân đâm chết

 

Một linh mục Italia chuyên giúp người di dân bị người di dân đâm chếtMột linh mục người Italia, cha Robert Malgesini, 51 tuổi, chuyên giúp đỡ người di dân, đã bị một người di dân dùng dao đâm chết, sáng ngày 15/9/2020 vừa qua.

Cha Malgesini, thuộc giáo xứ thánh Rocco, vẫn được coi là linh mục của những người rốt cùng, dấn thân giúp đỡ những người di dân. Khoảng sau 7 giờ sáng, thứ Ba vừa qua, cha bị một người di dân vô gia cư, tâm lý không bình thường, dùng dao đâm cha nhiều nhát, gần nhà thờ của cha, rồi đến trạm cảnh sát để nộp mình. Khi các nhân viên cứu cấp được gọi tới thì cha đã từ trần. Biện lý đang vào cuộc điều tra.

Đức cha Oscar Cantoni, giám mục sở tại đã chạy đến khi được báo tin, và ngài làm phép xác cha Roberto Malgesini, trước khi các nhân viên nhà đòn mang đi. Các tín hữu và cả những người di dân khác đã tụ tập trước thánh đường.

Tối ngày 15/9, Đức cha Cantoni chủ sự kinh Mân côi lúc 8 giờ 30, tại nhà thờ chính tòa giáo phận Como, giáp giới với Thụy Sĩ. Tòa giám mục địa phương ra thông cáo nói rằng: “Đứng trước thảm trạng này, giáo phận Como hiệp nhau trong kinh nguyện cầu cho cha Roberto và cho người đã đâm cha chết”.

(Il Giorno 15-9-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.