LCTX: Tuần cửu nhật kính Thánh Giuse

 

Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Tuần cửu nhật kính Thánh Giuse

 

LCTX: Tuần cửu nhật kính Thánh GiuseHợp cùng toàn thể giáo hội, trong niềm hân hoan chuẩn bị mừng lễ kính Thánh Cả Giuse, Nhóm Lòng Chúa Thương Xót đã khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh Cả Giuse, dưới sự hướng dẫn của cha linh hướng Maurice Lục Vĩnh Phố.

Tuần chín ngày chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Thánh Cả diễn ra tại Từ đường Phục sinh giáo xứ Đa Minh, vào lúc 14g30 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 10/03.

Qua đó chúng ta biết được Thánh Giuse là “Người quản gia khôn ngoan và trung tín”, thuộc “dòng dõi vua Đa – Vit”, “Người như bóng mát”, là “người cha hiền” đã được Thiên Chúa đưa về Thiên Đàng.

LCTX: Tuần cửu nhật kính Thánh Giuse

Qua các bài suy niệm và huấn từ của cha linh hướng, cộng đoàn biết thêm rằng: Thánh Giuse với sự thánh thiện đã được liên kết với Đức Trinh Nữ Maria, dù được kết nối bằng hôn nhân với người nữ cao trọng nhất, được gọi là cha nuôi Thiên Chúa làm người, nhưng Ngài vẫn trải qua cuộc sống lao động, và với công việc vất vả nặng nhọc của bác thợ mộc tìm miếng cơm manh áo cho gia đình. Với sự cao cả của tâm hồn, ngài chỉ im lặng… im lặng xin vâng cũng như Đức Mẹ, cuộc đời thánh Giuse thật âm thầm, Ngài vẫn sống khiết tịnh, can đảm và sẵn sàng vâng phục, chiêm nghiệm trong thầm lặng để chu toàn thánh ý Chúa. Qua đó chúng ta cảm nhận thánh Giuse là người mang khuôn mặt Chúa Cha đầy lòng thương xót.

LCTX: Tuần cửu nhật kính Thánh Giuse

Trong tâm tình mừng kính Thánh Cả Giuse, đấng bảo trợ Hội Thánh, noi gương thánh cả, đấng được gọi là công chính vì Ngài đã sống trong Đức Tin, vì Ngài tuyệt đối tin tưởng vào Thiên Chúa trong bất cứ hoàn cảnh nào, xin kính chúc quý cha, quý tu sĩ, quý ông – quý anh, nhận thánh Giuse làm bổn mạng luôn được thánh nhân bảo trợ phù trì, biết nhìn lên Ngài như tấm gương noi theo.

Nguyện xin Thánh cả, đấng gần Thiên Chúa, hiệp cùng Mẹ Maria cầu bầu cho giáo hội hoàn vũ, vì “trên trời thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin” phù hộ chúng con ngày đêm.

LCTX: Tuần cửu nhật kính Thánh Giuse

Cộng đoàn Lòng thương xót chúng con trong tâm tình cảm tạ, xin tri ân cha chánh xứ, quý cha, qúy thầy trong tu viện, quý hội đồng mục vụ đã tạo điều kiện và bằng cách này cách khác giúp cộng đoàn chúng con biết thêm và hiểu nhiều hơn gương thánh cả Giuse.

Chúng ta hãy:

“Đến cùng thánh cả Giuse
Ắt là bạn chẳng trở về tay không”

Xin cho chúng con khi sống trong trần gian này luôn biết chạy đến cùng thánh Giuse, nhờ sự trợ giúp của Ngài, chúng con sẽ được hưởng hạnh phúc trên Thiên Đàng mai sau.

Maria Thu Hoài