Home / Thông tin / Linh mục Trần Hưng Đạo tạ ơn tại quê hương

Linh mục Trần Hưng Đạo tạ ơn tại quê hương

 

Linh mục Trần Hưng Đạo tạ ơn tại quê hương

 

Chung niềm vui với tỉnh dòng và đặc biệt thầy Giuse Trần Hưng Đạo op, đông đảo tín hữu giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã hiệp dâng thánh lễ truyền chức cho 10 tân linh mục dòng Đaminh, vào lúc 8 giờ thứ ba 06.08, tại thánh đường giáo xứ.

Sáng thứ tư 07.08.2013, cùng với quý cha quý thầy trong tu viện thánh Anbêtô, Hội đồng Mục vụ, đại diện các đoàn thể và cộng đoàn giáo xứ đã cùng chia vui với cha mới tại giáo xứ Suối Nho, giáo phận Xuân Lộc. Trong phái đoàn, nhiều người thuộc các đơn vị đoàn thể thầy phó tế Giuse từng phụ trách. Ngoài Đoàn Thiếu Nhi đi lễ với cha trợ úy, còn có nhóm Lòng Chúa thương xót, Ban lễ sinh và Nhóm cổ võ ơn gọi …

 

alt

Cùng quê hương Suối Nho và cùng thụ phong với cha Trần Hưng Đạo, có Cha Giuse Mai Văn Điệp, op, cũng cùng dâng lễ tạ ơn mở tay trong một ngày. Thánh đường giáo xứ Suối Nho tưng bừng và lộng lẫy để chào đón khách của hai cha mới. Tiếng ba quả chuông, dàn kèn tây và dàn trống hoà chung tiếng vỗ tay chào mừng hai cha tiến vào khuôn viên nhà thờ.

 

alt

Cùng đồng tế với hai cha, có cha phụ tá Giám tỉnh, quý cha bề trên, quý cha dòng Đaminh, quý cha thân nhân và quý cha trong hạt, quý tu sĩ nam nữ, thân bằng quyến thuộc và khách mời của hai tân chức. Bên cạnh giáo dân xứ Suối Nho, là giáo dân hai giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, và Thánh Tâm – Biên Hoà nơi hai cha đang công tác mục vụ.

 

alt

Thánh lễ khởi sự đúng 09g00, cha chủ tế Giuse Trần Hưng Đạo op trong lời nói đầu lễ, mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa về hồng ân linh mục, và cầu nguyện cho tất cả quý thân nhân, ân nhân, còn sống cũng như đã qua đời, và cầu nguyện cho các tân Linh mục trong sứ vụ tương lai.

 

alt

 

Bài quảng diễn của cha phụ tá giám tỉnh nói về đời sống mục tử của người Linh mục. Cha quảng diễn những câu châm ngôn của các tân linh mục : “Thầy yêu thương họ đến cùng” và “Hãy ký thác đường đời cho Chúa”.

 

alt

Các ông bà cố với vị trí trân trọng nhất

 

alt

 

Với nhiều câu chuyện và các dẫn chứng, cha nhấn mạnh : đời sống mục tử cần gắn bó mật thiết với lời kinh nguyện, sự hy sinh, hãm mình và tinh thần sẵn sàng phục vụ Dân Chúa.

 

alt

Trước khi lãnh phép lành toàn xá trong ngày mở tay Tân Linh mục, cha Giuse Mai Văn Điệp đã đại diện hai cha mới, một lần nữa nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân lời cầu nguyện và sự đồng hành của mọi người. Quý cha mới cũng bày tỏ nỗi trăn trở của việc ươm mầm ơn gọi trong hoàn cảnh hiện nay. Các ngài mời gọi mọi gia đình quảng đại với cánh đồng truyền giáo bao la bát ngát.

 

alt

Cộng đoàn giáo xứ Đaminh Ba Chuông xin chúc mừng quý tân chức, đặc biệt là cha Giuse Trần Hưng Đạo, ước mong cha tiếp tục phục vụ tại giáo xứ. Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Đaminh ban trên quý cha muôn ơn lành hồn xác trong sứ vụ mới.

 

Đại diện Huynh trưởng và ban phụ huynh – Click xem hình lớn