Lễ Thánh Gia Thất 2015

 

Lúc 17g30 ngày 26/12/2015 tại Thánh đường giáo xứ Đa Minh, cộng đoàn đã cùng với ca đoàn Thánh Gia và 8 đôi kỷ niệm ngày hôn phối long trọng mừng lễ Thánh Gia Thất. Thánh lễ do cha Giuse Lưu Công Chỉnh Bề trên Chánh xứ làm chủ tế.

Lễ Thánh Gia Thất 2015

Trong bài chia sẻ cha chủ tế đã nhắc nhở cho chúng ta biết đâu là nền tảng cho một gia đình hạnh phúc, đâu là nền tảng cho một gia đình kiên vững, điều căn bản là vợ chồng phải yêu thương nhau như khi mới quen.

Lễ Thánh Gia Thất 2015 Lễ Thánh Gia Thất 2015
Lễ Thánh Gia Thất 2015 Lễ Thánh Gia Thất 2015

Năm Chúa Giê-su 12 tuổi, Đức Mẹ và Thánh Giuse dẫn Chúa Giê-su lên đền thờ, khi trở về thì bị lạc mất con, 2 ông bà đã vội quay trở lại tìm con và nhìn thấy con mình đang ngồi với các nhà thông thái, Mẹ trách Chúa Giê-su “Con không biết Cha Mẹ đang tìm kiếm con sao?”; câu chuyện này nói lên tình yêu cũng như trách nhiệm của cha mẹ.

Lễ Thánh Gia Thất 2015 Lễ Thánh Gia Thất 2015
Lễ Thánh Gia Thất 2015 Lễ Thánh Gia Thất 2015

Chúa Giê-su có một tâm hồn tha thiết giữ gìn lề luật và ham học hỏi Kinh Thánh. Chúa đã bắt đầu nói lên sứ mạng của mình, về thiên tính Chúa. Chúa Giê-su vâng phục các Ngài và sống âm thầm trong làng Na-dza-rét với Cha Mẹ suốt 30 năm. Cuộc đời gia đình Na-dza-rét tất cả đều quy hướng về Thiên Chúa.

Lễ Thánh Gia Thất 2015

Thiên Chúa yêu thương chúng ta và chỉ có tình yêu thương mới hoán cải tâm hồn, nếu có tình yêu chân thật thì mới đối xử tốt và chân thật. Qua tình yêu của cha mẹ càng làm cho con cái biết yêu cha mẹ, tôn trọng cha mẹ là để lại “cái hậu” cho con cái. Người mẹ là rường cột trong gia đình, người mẹ nào có nền tảng gia đình tốt, biết yêu mến Thiên Chúa, yêu mến mọi người thì đó là gia đình hạnh phúc, chúng ta theo gương Chúa Giê-su tuân phục cha mẹ của mình.

Lễ Thánh Gia Thất 2015

Hôm nay cũng có 8 đôi kỷ niệm hôn phối, người ít nhất là 10 năm và nhiều nhất là 70 năm. Cha chủ tế đã nhắc lại lời cam kết hôn nhân thuở ban đầu, xin đoái nhận những lời cam kết của con cái Chúa đây, xin tuôn đổ phúc lành trên các gia đình, xin cho họ được hưởng trọn vẹn hạnh phúc lứa đôi, biết gắn bó với nhau trong tình yêu và lòng hăng say đạo đức, để trở thành chứng nhân cho Chúa trong lời nói việc làm. Sau phần nhắc lại lời cam kết hôn nhân, cha chủ tế đã trao giấy kỷ niệm hôn phối cho 8 đôi.

Lễ Thánh Gia Thất 2015

Hôm nay cũng là ngày ca đoàn Thánh Gia kỷ niệm 15 thành lập, tuy tuổi đời của các ca viên từ 50 trở lên nhưng rất hăng say và nhiệt tình, lúc nào giáo xứ cần hát lễ là đều có mặt.

Lạy Chúa, Thánh Gia Thất là gương mẫu nhân đức của mọi gia đình, xin cho các bậc cha mẹ luôn quan tâm dạy dỗ con cái về đức tin và nhân cách, sống xứng đáng làm người và làm con Chúa. Xin cho các gia đình đặc biệt là các đôi kỷ niệm hôn phối luôn biết hy sinh kính trọng lẫn nhau, quan tâm, thông cảm và đồng hành với nhau trong cuộc sống.

Xin cho mỗi thành viên ca đoàn Thánh Gia luôn được bình an, khỏe mạnh để dâng lời ca tiếng hát ca ngợi Thiên Chúa trong tình thân ái, đoàn kết yêu thương nhau và hiệp nhất trong tình yêu của Chúa.

Têrêsa Huy Hồng