Lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông 2013

Thánh lễ mừng kính
Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

+ Xem video

Lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Hải DươngVào lúc 17g30, ngày 06.11.2013, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã cử hành thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Hải Dương.

Mặc dù có tin bão số 13 sắp tràn vào thành phố, nhưng vẫn có đông anh chị em tới tham dự. Thánh lễ do chánh Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế, đông đảo quý cha trong tu viện đồng tế.

Đúng 17g30 như đã định, khi tiếng chuông vang lên, đoàn rước Thánh tích các thánh vào cung thánh. Đoàn rước đi trong nghiêm trang với nến sáng trên tay từng người.

 

Lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

 

Cha Micae chia sẻ giúp cộng đoàn ôn lại đời sống chứng tá của các thánh. Đó là các vị: Thánh Hermosilla Liêm, Valentinô Vinh, Almato Bình, và Giuse Nguyễn Duy Khang. Các ngài đã vì Nước Trời, vì yêu mến Thiên Chúa và thắng vượt được sợ hãi, sự đau khổ; không để tiền bạc, của cải và cuộc sống trần gian mua chuộc. Các ngài không chấp nhận bước qua thập giá. Vì trung thành theo Chúa, các ngài chấp nhận bị bắt bớ, bị đòn roi và ngay cả cái chết. Dòng máu của các ngài đã thấm đẫm quê hương Việt Nam, đã làm nảy sinh các tín hữu trên đất nước chúng ta.

 

Lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

 

Cha cũng nhắn nhủ rằng: “ngày hôm nay, chúng ta mừng kính các ngài là để tán dương và để chúng ta học hỏi gương nhân đức của các ngài. Vì có thể xã hội ngày nay không còn bách hại bằng gươm đao, không còn dùng nhục hình công khai để bắt chúng ta chối Chúa; nhưng chúng ta lại đang phải đương đầu với những thách thức mới. Đó là những cám dỗ về vật chất, tiền bạc, tiện nghi, những khoái lạc… Đó chính là những bạo chúa đang bách hại chúng ta ngày nay”.

 

Lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

 

Cha Micae còn nói thêm : “Nếu bị bắt, bị chém, bị đâm… vì Chúa thật là cao quý, nhưng ngày nay chúng ta sống một cuộc đời theo Chúa, biết chế ngự những đam mê, ước muốn xấu, khước từ tiền của bất chính… và phục vụ mọi người trong tình yêu thương… điều đó cũng rất đẹp lòng Chúa. Đó cũng là tử đạo hôm nay”.

 

Lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

 

Cha mời gọi chúng ta hãy sống xứng đáng là con cháu các ngài, hãy là những “hậu sinh khả úy”, hãy thừa hưởng gia sản các ngài để lại, để mai sau hương vinh quang Thiên Quốc.

 

Lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Micae nói lên lời cám ơn quý ban ngành: Hội đồng mục vụ, Ban Tông đồ, ca đoàn Thánh Gia… và cộng đoàn đã không quản ngại mưa bão để tới tổ chức và tham dự thánh lễ sốt sắng. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của các thánh Tử Đạo Hải Dương nâng đỡ đức tin, bạn nhiều phúc lành cho chúng ta.

Giuse Dương Văn Ký

BTT giáo xứ